Cơ quan quản lí tên miền quốc tế (ICANN) sẽ triển khai các tên miền web tùy biến mới và bán đấu giá chúng. Các tên miền có đuôi như .baby, .tech, .salon và .VIP cũng đã được bán trước đây. Các hậu tố này được gọi chung là các tên miền mức cao nhất (gTLD).

Trong hồ sơ dự thầu, Google sở hữu công ty Charleston Road Registry cho biết, kế hoạch của họ sử dụng tên miền này cho các nhà phát triển ứng dụng.

Các gTLD được đề xuất sẽ cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng khả năng tùy biến tên miền và áp dụng tên website để báo hiệu cho người dân nói chung sử dụng Internet biết rằng, các website có đuôi .app liên quan đến các ứng dụng và các nhà phát triển ứng dụng, công ty này viết trong hồ sơ dự thầu.

Điều này sẽ giúp người dùng Internet biết được nơi họ có thể tìm thấy các ứng dụng và thông tin về các nhà phát triển.

Trước đây tên miền .baby đã được hãng dược phẩm Johnson & Johnson mua với giá hơn 3 triệu USD để sử dụng cho website về các sản phẩm trẻ em. Hãng Dot Tech LLC đã mua tên miền .tech với giá 6,76 triệu USD.

Tất cả các khoản thu được thông qua bán đấu giá tên miền sẽ được ban quản trị ICANN nắm giữ và sử dụng thông qua tham vấn với cộng đồng, tổ chức này cho biết.

Hồi năm ngoái, ngành công nghiệp rượu vang Pháp đã bày tỏ lo ngại về việc tạo ra tên miền .wine và .vin mà theo lập luận của họ có thể ảnh hưởng đến các thỏa thuận thương mại hiện có đối với các sản phẩm trong khu vực như rượu sâm banh. Tuy nhiên, việc tùy biến các tên mức cao nhất vẫn được ICANN triển khai và bán đấu giá ra thị trường.

Theo Vnmedia.
Bình luận

  • TTCN (0)