Cái tên mới rò rỉ giúp gợi nhớ về "huyền thoại" Nokia 1100

Cái tên "Nokia 1100" gợi cho chúng ta nhớ về chiếc điện thoại huyền thoại rất được yêu thích và thịnh hành của Nokia vào khoảng năm 2003. Và khá hài hước khi mới đây một bức ảnh rò rỉ của phần mềm Geekbench đã cho chúng ta thấy về một mẫu Nokia 1100 mới đang được thử nghiệm, sử dụng hệ điều hành Android 5.0 mới nhất cùng với bộ xử lí MediaTek MT6582 bốn nhân, tốc độ 1.3 Ghz. Bộ vi xử lí này hỗ trợ màn hình với độ phân giải 1280x720, một bộ xử lí hình ảnh 8MP và hỗ trợ quay phim FullHD 1080p với tốc độ 30fps.

Tuy nhiên theo những ràng buộc với phía Microsoft thì phải đến quý IV năm 2016, Nokia mới có thể đưa ra thị trường những chiếc smartphone mang nhãn hiệu của mình; nên nếu chiếc "Nokia 1100" đang được đồn đại này không thể ra mắt trong khoảng hơn 1 năm nữa thì các thông số kĩ thuật kể trên chưa chắc chắn sẽ là phiên bản cuối cùng của nó.

Bỏ qua không bàn đến việc chiếc smartphone này sẽ có tên gọi là gì và cấu hình ra sao thì động thái cũng cho thấy tham vọng của Nokia trong việc quay trở lại thị trường điện thoại thông minh. Đây là một thông tin đáng mừng và hết sức tích cực mà những người dùng trung thành của Nokia vẫn luôn mong đợi.

Trở lại khoảng thời gian tháng 2 năm 2011, Nokia đã chịu rất nhiều chỉ trích rằng đã đưa ra quyết định sai lầm khi bán mảng điện thoại Window Phone cho Microsoft. Tại thời điểm đó, ngay cả Eric Schmidt – chủ tịch điều hành của Google – cũng đã lên tiếng rằng cánh cửa của Google luôn luôn mở rộng để chào đón Nokia tham gia vào thị trường Android.

Cuối cùng, đó chỉ là những thông tin tại thời điểm này và chưa có gì là chắc chắn về chiếc điện thoại mới của Nokia. Hãy cùng chờ đợi đến cuối năm sau, khi thỏa thuận ràng buộc với Microsoft hết hiệu lực để xem liệu hãng có mang đến cho chúng ta bất ngờ nào không.

Theo VnReview.
Bình luận

  • TTCN (0)