Ngoài ra ông còn cho biết rằng BlackBerry đã thâu tóm ba công ty nhằm tiếp tục dẫn đầu về bảo mật, tập trung vào khách hàng doanh nghiệp, nhân viên chính phủ và các fan trung thành.

Khi được hỏi tại sao BlackBerry vẫn sản xuất smartphone mặc dù doanh số cực kỳ lẹt đẹt John Chen cho rằng đó là một thị trường tốt, và BlackBerry có thể kiếm ra tiền trên thị trường này. Thiết bị di động của BlackBerry là cánh cửa mang khách hàng tới với những dịch vụ bảo mật và quản lý dữ liệu của BlackBerry."Đây chính là lý do tại sao toàn bộ nhân viên chính phủ tại các quốc gia đang phát triển vẫn đang sử dụng thiết bị của chúng tôi", Chen chia sẻ. "Bạn có thể thấy các nguyên thủ quốc gia sẽ dụng thiết bị của chúng tôi".

Vấn đề với Chen lúc này là tìm ra nguồn thu thay thế cho các khoản phí dịch vụ mà nhà mạng trả cho BlackBerry khi người dùng thay toán hóa đơn hàng tháng cho thiết bị cũ của họ. Chen cho biết, đây là nguồn doanh thu lớn nhất của BlackBerry. Tuy nhiên, nguồn doanh thu này đang thu hẹp bởi người tiêu dùng dang thay thế những chiếc BlackBerry cũ bằng những mẫu smartphone mới hoặc bằng smartphone của các đối thủ cạnh tranh. Để bù đắp lại, Chen cho rằng BlackBerry cần mở rộng kinh doanh phần mềm và tin nhắn. Ông nhìn thấy cơ hội ở các thị trường bên ngoài Bắc Mỹ.

"Chúng tôi tạo ra những thiết bị bảo mật tốt hơn toàn bộ thiết bị của các hãng khác. Rất nhiều người hỏi tôi rằng tại sao tôi vẫn tiếp tục kinh doanh thiết bị di động. Có hai lý do: Đầu tiên, đó là mảng kinh doanh tốt để gắn bó nếu bạn có thể kiếm ra tiền. Thứ hai, điểm mấu chốt của chúng tôi là bảo mật. Nếu chúng tôi có thể bảo mật thiết bị, nó sẽ khiến cho việc bảo mật phần mềm, quản lý dữ liệu và phối hợp, chia sẻ tập tin, nội dung, hình ảnh, video và mọi thứ trở nên dễ dàng hơn", John Chen cho biết.

Theo VnReview.
Bình luận

  • TTCN (0)