Chiếc BlackBerry Passport đặc biệt này đến từ trang Twitter của một nhà phát triển phần mềm BlackBerry có tên Nicola D'Amico. Bức ảnh cho thấy giao diện "About Phone" (thông tin điện thoại) của Android, trong đó phiên bản Android được cài đặt là 5.1. Tên mã của chiếc BlackBerry Passport trong hình là "BlackBerry Passport SQW-ANDS", trong đó 4 chữ số cuối cùng ("ANDS") rất có thể có liên quan tới Android.

Trong thời gian vừa qua, thông tin về một chiếc smartphone BlackBerry sử dụng bàn phím vật lí đạng trượtcó tên "Venice" đã liên tục xuất hiện. Điểm đặc biệt nhất về chiếc smartphone này là hệ điều hành Android được cài đặt sẵn, dựa theo các nguồn tin thân cận của Reuters. Khi được hỏi về tin đồn này, BlackBerry không phủ nhận nhưng cũng không thừa nhận, mà chỉ lấp lửng "sẽ không từ bỏ BlackBerry 10". Điều này làm dấy lên phỏng đoán rằng các dòng sản phẩm mới của Dâu Đen sẽ sử dụng song song cả 2 hệ điều hành.

Tin đồn về BlackBerry sản xuất smartphone Android đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ đông đảo người hâm mộ, bởi trong khi vẫn giữ được chất lượng phần cứng đỉnh cao, phần mềm BlackBerry 10 tiếp tục thua kém các đối thủ cạnh tranh về mặt ứng dụng. BlackBerry Passport là model thành công nhất của công ty Canada trong suốt nhiều năm vừa qua, do đó một phiên bản Passport chạy Android cũng sẽ không phải là một bất ngờ quá lớn đối với giới thạo tin. Cũng theo các thông tin hiện tại, dịch vụ nhắn tin BlackBerry Messenger sẽ là điểm nhấn chính của các mẫu BlackBerry Android sắp ra mắt.

Theo VnReview.
Bình luận

  • TTCN (0)