Chính sách mà Google đưa ra cho nhân viên đang gây ra những tranh cãi

Theo SlashGear, những chính sách mà Google đưa ra như là một biện pháp nhằm bảo vệ công ty trước những thông tin rò rỉ qua bên ngoài, cũng như các vụ kiện tụng trong tương lai. Tuy nhiên, một trong những chính sách lại có tác dụng ngược lại khi công ty bắt đầu bị nhân viên của mình khởi kiện.

Ba trong số những chính sách mới được Google đưa ra đối với nhân viên của mình đó là:

- Nhân viên được cảnh báo không được viết về các điều bất hợp pháp xảy ra trong công ty. Lí do là, những tiết lộ như vậy sẽ dẫn đến những tài liệu mà Google có thể đối diện khi có một vụ kiện tụng xảy ra.

- Các nhân viên đều bị cấm nói về hoạt động nội bộ của Google với bất cứ ai, đặc biệt là những người bên ngoài công ty.

- Google khuyến khích nhân viên giám sát hoặc thậm chí do thám các nhân viên khác trước khi báo cáo cho người quản lí của mình.

Chính sách thứ ba là nguyên nhân khiến các nhân viên khởi kiện công ty tìm kiếm lớn nhất thế giới này. Bởi chính sách của Google trái ngược với luật lao động tại California (Mỹ) vốn khuyến khích sự cởi mở và tự do cho nhân viên để họ thảo luận các vấn đề với nhau.

Nếu Google bị kết luận là vi phạm, công ty có thể phải trả số tiền phạt lên đến 3,8 tỉ USD, với 75% trong số đó nộp cho chính quyền. Phần còn lại sẽ được chia cho nhân viên của Google, với ước tính mỗi người nhận được khoản tiền trị giá 14.600 USD.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)