Nếu đang dùng Google Photos trên Android, bạn nên cập nhật ngay lên phiên bản mới nhất của ứng dụng này. Ở phiên bản 2.13, Google đã bổ sung tính năng ổn định video rất hữu ích cho ứng dụng của mình, giúp bạn "chữa cháy" cho các video được quay trong tình trạng tay cầm máy bị rung, lắc trước đó. Tính năng này được hãng hé lộ từ tháng 8 năm ngoái, và theo các thử nghiệm ở phiên bản 2.13, kết quả mà nó mang lại vô cùng ấn tượng.

Sau khi cập nhật, bạn có thể tìm thấy công cụ ổn định video mới ở thẻ Videos (truy cập thẻ này từ trang Albums). Nếu bạn chọn 1 video nào đó rồi chọn vào biểu tượng chiếc bút chỉ (để chỉnh sửa video), bạn sẽ thấy có tuỳ chọn Stabilize (ổn định video) ở trang tiếp theo, bên cạnh tuỳ chọn Rotate (xoay). Sau khi chọn Stabilize, bạn sẽ thấy video được xử lí để loại bỏ tình trạng rung, lắc.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều demo cho tính năng mới của Google Photos trong album này, trong đó video chưa được chỉnh sửa nằm bên trái còn video đã dùng bộ ổn định mới ở bên phải (để xem 2 video cạnh nhau bạn có thể vào đây). Sự khác biệt là rất lớn ở cả 3 video quay cảnh trượt tuyết cũng như video về chiếc Gear S3 Frontier. Dù chất lượng video sau khi dùng bộ ổn định bị giảm đi một chút, thế nhưng đây là điều khó tránh khỏi.

Chúng ta cũng có thể so sánh khả năng ổn định video của Google Photos với công nghệ ổn định của YouTube qua loạt video tại đây. Kết quả là Google Photos làm tốt hơn rất nhiều so với YouTube. Trên thực tế, YouTube có vẻ như chẳng hề tạo ra sự ổn định nào cho video nên người xem có cảm giác nó không khác gì với video gốc; bởi vậy có lẽ đội phát triển YouTube của Google sẽ cần phải "học hỏi" nhiều những đồng nghiệp của mình trong thời gian tới.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)