Công nghệ của Qualcomm giúp mở ra tương lai hứa hẹn cho các thiết bị Android.

Theo PhoneArena, công nghệ cảm biến máy ảnh mới của Qualcomm được phát triển như là một phần mở rộng trong chương trình Spectra Module, tuy nhiên công ty Mỹ hi vọng sẽ triển khai nó đến các chip Snapdragon Mobile.

Cảm biến máy ảnh mới của Qualcomm được thiết kế cho những tiến bộ về thị giác máy tính, chất lượng hình ảnh và tiết kiệm năng lượng. Hơn nữa, bộ cảm biến máy ảnh này cũng sẽ chứa bộ ba mô-đun cảm biến khác nhau, bao gồm mô-đun xác thực mống mắt, mô-đun cảm nhận độ sâu thụ động và mô-đun cảm nhận độ sâu hoạt động.

Qualcomm cho biết, chương trình Spectra Module của hãng đã được mở rộng để bao gồm các mô-đun máy ảnh mới có thể tận dụng để nâng cao việc xác thực sinh trắc học cao cấp, tạo ra bản đồ độ sâu dày đặc và phân đoạn.

Phó chủ tịch quản lí sản phẩm Qualcomm Tim Leland nhận xét, cho dù được sử dụng cho nhiếp ảnh, quay phim hay các ứng dụng quan sát bằng máy tính đòi hỏi phải theo dõi chuyển động chính xác, rõ ràng việc xử lí tín hiệu hình ảnh với điện năng tiết kiệm ngày càng trở nên quan trọng hơn cho trải nghiệm người dùng di động.

Hiện vẫn chưa rõ kế hoạch của Qualcomm trong việc phát triển cảm biến máy ảnh mới nhưng có lẽ công ty phải mất một khoảng thời gian để đưa công nghệ như là một phần của chipset Snapdragon Mobile.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)