Smartphone trong tương lai của Motorola cũng sẽ có thể gập lại.

Các thông tin gần đây cho biết Samsung đang phát triển chiếc điện thoại có thể gập lại trong một thời gian, tuy nhiên Motorola và nhiều công ty khác cũng nuôi ý tưởng này thông qua những bằng sáng chế tiết lộ gần đây.

Theo bằng sáng chế mà Motorola đăng tải, công ty đang phát triển ý tưởng điện thoại có thể tự sửa chữa bất kì dị dạng trong quá trình uốn. Bất kể bản chất uốn dẻo của màn hình OLED, gấp chúng lại nhiều lần có thể dẫn đến các dị tật trong khu vực uốn dẻo của bảng điều khiển. Dị tật này không nhất thiết là vĩnh viễn, nhưng cuối cùng nó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, do đó việc áp dụng một công nghệ dựa trên nhiệt mới sẽ cho phép vùng uốn có thể được sửa chữa ngay lập tức.

Bằng sáng chế của Motorola được nộp vào năm 2016 cung cấp chi tiết sự hiện diện của một bản lề mà ở đó bao gồm một cảm biến nhiệt độ, và một yếu tố làm nóng có thể được kích hoạt để tăng nhiệt độ của màn hình phụ xung quanh khu vực đó, cho phép màn hình trở lại vị trí thông thường của nó bất cứ khi nào biến dạng xảy ra.

Theo Motorola, các biến dạng chỉ bắt đầu xuất hiện trong tấm nền OLED sau khi nó được gấp lại trong một khoảng thời gian dài. Chi tiết smartphone trong bằng sáng chế cũng bao gồm một mô-đun đặc biệt được thiết kế để theo dõi nếu màn hình được gấp hay không.

Ảnh
Nội dung mô tả trong bằng sáng chế của Motorola.

Ngoài ra, nhờ vào sự tích hợp của pin dự phòng, mô-đun có thể ghi lại màn hình đã bị gấp lại bao nhiêu lần ngay cả khi đã bị tắt. Khi nó vượt quá giới hạn thời gian được xác định trước, màn hình smartphone sau đó sẽ tự động đi vào chế độ phục hồi ngay sau khi nó được mở ra.

Motorola vẫn chưa tiết lộ bất cứ nguyên mẫu nào trong giới thiệu về bằng sáng chế, nhưng giải pháp chắc chắn trông giống như những gì mà smartphone có thể làm trong các tình huống thực tế của cuộc sống. Vấn đề là, công ty vẫn chưa công bố kế hoạch giới thiệu smartphone có thể gập lại nào, do đó có thể phải mất ít nhất 1 năm trước khi một sản phẩm thực tế được ra mắt.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)