Sony Xperia 1 mới được giới thiệu.

Trong khi hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác còn đang đắn đo giữa việc có sử dụng thiết kế “lỗ khuyên” cho màn hình của các mẫu sản phẩm cao cấp mới nhất hay không thì Sony vẫn giữ vững ngôn ngữ thiết kế thông thường với viền màn hình dày đối xứng trên Xperia 1.

Không những thế, Xperia 1 còn có màn hình lớn 6,5 inch với tỉ lệ khung hình 21: 9 "không giống ai", thu hút sự chú ý của những người sáng tạo nội dung di động khó tính và người tiêu dùng với khả năng quay phim "điện ảnh" và phát video ở chất lượng 4K HDR tuyệt vời. Tuy nhiên, Sony Xperia 1 có chi phí không hề rẻ, thậm chí còn được bán ra sau các “đối thủ” mạnh vài tháng: Samsung Galaxy S10, Nokia 9 PureView, Huawei P30 và P30 Pro.

Nếu yêu thích màn hình "CinemaWide" của công ty nhưng không đủ khả năng tài chính cho Xperia 1 và chưa sẵn sàng cho màn hình 21: 9 Xperia 10 hoặc 10 Plus, bạn có thể chờ thêm vài tháng nữa để ngóng chờ sự xuất hiện của phiên bản cao cấp tiếp theo có giá rẻ hơn với màn hình 21: 9 - Xperia 2.

Sony Xperia 2 - thông số kĩ thuật và tính năng dự kiến

Hiện tại, dòng Xperia 10 có mức giá thấp hơn đáng kể so với Xperia 1. Do đó, Xperia 2 với giá bán ở khoảng giữa chúng là hoàn toàn hợp lí. Ngoài ra, chiếc Xperia 4 tầm trung cũng được cho là sắp ra mắt.

Ảnh
Xperia XZ2.

Bên cạnh đó, Sony không phải là công ty thường chỉ phát hành một thiết bị di động cao cấp mỗi năm nên không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy Xperia 1 và Xperia 2 theo bước chân của Xperia XZ2 / XZ2 Premium / XZ3 năm 2018. Về cơ bản, bạn có thể hiểu Xperia 2 là phần tiếp theo của Xperia XZ2 năm ngoái trong khi Xperia 1 cho là sự phát triển tự nhiên của Xperia XZ3.

Nếu các dự đoán hiện tại là chính xác, Sony Xperia 2 sẽ hạ độ phân giải màn hình của Xperia 1 từ 3840 x 1644 xuống còn 2880 x 1234 pixel. Hiện vẫn chưa rõ nhà sản xuất sẽ sử dụng công nghệ màn hình nào cho máy (hoặc màn hình OLED hoặc LCD) nhưng tin vui là Xperia 2 dự kiến ​​sẽ có bộ xử lí Snapdragon 855 như các flagship khác, RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB như Xperia 1.

Ảnh
Cụm camera sau kép của Xperia 1.

Thật không may, pin 3.330 mAh trên Xperia 1 có thể bị giảm xuống còn 3.000 mAh trên Xperia 2. Thêm nữa, Sony có thể thêm sạc không dây vào danh sách các tính năng của Xperia 2 trong khi vẫn loại bỏ giắc cắm tai nghe. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thiết bị được cho là sở hữu một thiết lập 3 camera sau, được mô tả là khác với cách bố trí camera sau của Xperia 1.

Thời điểm “trình làng” và giá bán của Sony Xperia 2

Cùng với ba chiếc cao cấp Xperia 2018, theo đúng chu kì mọi năm, Xperia 2 sẽ được chính thức “ra lò” tại triển lãm thương mại IFA ở Berlin (Đức) vào tháng 9. Mặc dù màn hình nhỏ hơn cùng độ phân giải thấp hơn và kích thước pin nhỏ chắc chắn sẽ giúp cho giá của Xperia 2 “mềm” hơn, ít nhất là ngang ngửa OnePlus 6T.

Ảnh
Giá bán của Xperia 1 không hề rẻ.

Năm ngoái, Sony định giá Xperia XZ2 ở mức 800 USD ( tương đương 18,6 triệu đồng) và XZ2 Premium ở mức 1.000 USD (khoảng 23,25 triệu đồng). Điều đó cho thấy Xperia 2 sẽ có giá khởi đầu ở khoảng 800 USD hoặc nhiều hơn 50 USD (khoảng 1,16 triệu đồng) so với Galaxy S10e và iPhone XR.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)