Với tổng số tiền lên đến 100.000 USD, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã trở thành nhà tài trợ quốc gia lớn nhất cho Diễn đàn Công nghệ thông tin thế giới 2009 (WITFOR 2009).

Ngoài số tiền này, theo thỏa thuận tài trợ được ký giữa Bộ Thông tin và Truyền thông - Ban tổ chức WITFOR 2009 - và đại diện các doanh nghiệp tài trợ, VNPT còn cung cấp một số dịch vụ viễn thông công nghệ thông tin cho diễn đàn.

Bên cạnh VNPT còn có một số doanh nghiệp khác tham gia tài trợ cho diễn đàn như Huawei Việt Nam, Foxconn, Motorola, Ngân hàng Bắc Á, France Telecom. Tính đến tháng 6/2009, tổng số tài trợ bằng tiền mặt và giá trị hiện vật cho việc tổ chức WITFOR 2009 đã đạt khoảng 500.000 USD.

Phát biểu tại lễ ký, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng nhận định WITFOR 2009 sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, thu hút đầu tư nhằm hội nhập nhanh và sâu rộng hơn vào ngành công nghệ thông tin thế giới, đồng thời là dịp để các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia thảo luận, trao đổi nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội đặc biệt trong lĩnh vực y tế, giáo dục.

Diễn ra từ ngày 25-28/8 tới, với chủ đề “Công nghệ thông tin vì sự phát triển bền vững,” diễn đàn dự kiến thu hút khoảng 1.500 đại biểu là các nhà lãnh đạo, nhà khoa học và chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin đến từ gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo kế hoạch, WITFOR 2009 sẽ có 8 phiên họp toàn thể và 32 phiên họp chuyên đề, tập trung bàn về vai trò của phụ nữ đối với sự phát triển của công nghệ thông tin, chính sách và kinh nghiệm phát triển công nghệ thông tin của một số nước và việc phát triển mô hình hợp tác nhà nước-doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Được tổ chức 2 năm/lần, bắt đầu từ năm 2003, Diễn đàn Công nghệ thông tin Thế giới có nhiệm vụ thúc đẩy hợp tác giữa các nước trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đồng thời hỗ trợ các nước đang phát triển ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực kinh tế-xã hội.

Theo Vietnam+.
Bình luận

  • TTCN (0)