Không còn nghi ngờ gì nữa, thời điểm này đang là bình minh của thể loại game mạng xã hội. Với nền tảng ứng dụng của Facebook, các nhà phát triển game đang có cơ hội chưa từng có để kết nối game vào mạng xã hội và cũng là để quảng bá cho mình.

Thực tế đã chứng minh rằng, số lượng người chơi game trên mạng xã hội ngày càng tăng. Hãy cùng TTCN điểm qua 10 tựa game được chơi nhiều nhất trên Facebook nhé.

10. Biotronic

Là một game thuộc thể loại game puzzle, Biotronic có tính năng dễ dàng điều khiển bằng chuột, nổ các ô kề nhau và đồ họa rất đẹp.

9. Restaurant City

Từ một game đơn giản của hãng phát triển game Playfish Games, Restaurant City là sự kế tục truyền thống của các game đơn giản như Diner Dash. Là sự kết hợp giữa game quản lí thời gian và dòng game The SIM, trong game Restaurant City, bạn sẽ bắt đầu công việc đầu bếp của bạn, và chống lại các nhà hàng khác để thành người nổi tiếng nhất.

8. MindJolt Games

Thật ra đây là tập hợp các trò chơi nhỏ khác nhau. MindJolt Games bao gồm nhiều trò chơi thuộc thể loại arcade, puzzle, chiến thuật và game thể thao để bạn có thể chơi một mình hoặc tham gia đua tài chung với bạn bè.

7. Know-It-All Trivia

Đây là dòng game trí tuệ. Ở trong game Know-It-All Trivia, bạn sẽ thi đấu với bạn bè về kiến thức.

6. Zynga Poker

Thật khó có gì để tranh luận về con số 18 triệu người chơi mỗi tháng của game Poker này. Nếu bạn là một fan hâm mộ của game Texas HoldEm, Zynga Poker có lẽ là game chơi mà không cần động não. Nếu bạn thích các trò chơi liên quan đến bài bạc, có lẽ bạn không nên bỏ qua game này.

5. Bejeweled Blitz

Gây nghiện cho bất cứ người nào, trò chơi puzzle hoán đổi các viên ngọc Bejeweled Blitz này là một sản phẩm được đánh giá rất cao của hãng game Popcap.

4. Zynga YoVille

Zynga YoVille là một game xây dựng thế giới ảo trên Facebook tựa như game The SIM. Bạn bắt đầu với căn hộ riêng của mình và "làm ảo" mọi việc để kiếm tiền trang hoàng cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể viếng thăm ngôi nhà ảo của bạn bè cũng như chat với họ bất cứ lúc nào.

3. Mafia Wars

Tự hào là "Game tội phạm số 1 trên Facebook", Mafia Wars có hơn hơn 25 triệu người chơi, làm tất cả mọi nhiệm vụ như chiến đấu, đánh nhau, tranh giành lãnh địa giữa các băng đảng ở New York, Cuba, Moscow.

2. Word Challenge

Là trò chơi mà những người yêu thích về ngôn ngữ nên chơi. Trong Word Challenge này, bạn được cho 6 chữ cái, và nhiệm vụ của bạn là phải tạo ra càng nhanh càng tốt các từ có từ 3 đến 6 chữ cái. Nếu bạn yêu thích các game về từ ngữ như Boggle hay Wordle, bạn cũng sẽ thích Word Challenge.

1. Farmville

Với 11 triệu người chơi hàng ngày, Farmville là một lực lượng ảo đáng để được xem xét. Nếu bạn thích thể loại game quản lí - bạn có thể xây dựng và quản lí tài sản - hoặc nếu bạn yêu thích các con vật ở nông trại thì đây là một game thích hợp với bạn đấy.

Hàng trăm nghìn người Việt Nam hiện đang tích cực làm vườn trên Farmville.

Minh Triết (Theo Mashable)Bình luận

  • TTCN (1)
Tô Minh Hiếu  3

where's BarnBuddy ???