Tại hội nghị Các nhà phát triển chuyên nghiệp PDC 2009 đang diễn ra, Steven Sinofsky, giám đốc bộ phận sản phẩm Windows và Windows Live Division của Microsoft đã chính thức công bố kế hoạch dành cho phiên bản tiếp theo của Internet Explorer (IE): Internet Explore 9.

Sinofsky đã nói rằng IE 9 hiện tại chỉ mới được xây dựng cách đây 3 tuần, do đó, không có bất kì bước đột phá lớn hoặc động cơ đồ họa đáng ngạc nhiên hoặc cải tiến hiệu suất nào có thể nêu ra. Nhưng sẽ có những cải thiện đáng kể trong những tháng tới.

Đây là một số đoạn trích của các slide thuyết trình PowerPoint về IE9:

Sinofsky thừa nhận một thực tế là IE8 đã rất kém trên thử nghiệm Acid3, trong khi các trình duyệt dựa trên Webkit đều vượt qua hoặc gần vượt qua. IE8 có điểm Acid3 là 24/100, tuy nhiên, về điều này đối với IE9 đang được xây dựng đã tăng lên 32/100, một dấu hiệu tốt cho tương lai của IE. Sinofsky cũng cho biết IE9 sẽ hỗ trợ HTML5, Javascript và tăng hiệu suất, cùng với sự hỗ trợ CSS3.

Một tính năng mà họ đang xây dựng cho động cơ hiển thị là bộ tăng tốc đồ họa và văn bản dựa trên phần cứng. Trong một bản demo, Sinofsky cho thấy, ứng dụng Bing maps đạt tốc độ 14 fps ở tình trạng thông thường, và nhanh chóng đạt 60 fps khi kích hoạt bộ tăng tốc.

Công nghệ này sử dụng công nghệ DirectX D2D, và nó cho phép các nhà phát triển tăng cường các trang web của họ có nội dung cần kết xuất đồ họa được làm bằng CSS, DHTML, Javascript, v.v. Không có gì đặc biệt cần phải thay đổi trên trang web, IE9 sẽ thực hiện tất cả ở hậu trường.

Hiếu Tròn (Theo geeksmack)
Bình luận

  • TTCN (1)
Hải Nam  30904

Nhìn biểu đồ thứ hai thấy IE9 nhanh rất nhiều so với bản 8, và sẽ không nằm ngoài rìa trong các cuộc đua tốc độ nữa. Nhưng mà về Acid3 thì nản lòng chiến sĩ quá. Rất nhiều trình duyệt (Safari 4, Chrome 3, Firefox 3.6, Opera 10...) đều đã đạt 100/100. Rất nhiều trình duyệt khác cũng đạt trên 90 điểm (có cả nhiều trình duyệt cho di động). Vậy là IE9 đạt 32/100 thì được cho là lạc quan?