Giá iPhone 4 bản lock tiệm cận giá gốc. Ảnh chụp màn hình.

Gần 2 tuần kể từ khi xuất hiện, iPhone 4 vẫn là một thách thức với giới hacker thế giới và chưa có phương pháp unlock "mềm" nào có thể can thiệp và mở mạng. Chính vì lí do đó, giá iPhone 4 hàng lock tại Việt Nam đang đảo chiều.

iPhone 4 lock đại hạ giá...

Không còn cảnh nóng lên từng giờ như cách đây chừng mươi ngày, giới buôn iPhone 4 Việt Nam đang nằm im chờ thời giữa nhiệt độ 40 độ của cao trào mùa hè. Trong vài ngày qua, đồng loạt các box mua bán tại các diễn đàn công nghệ xuất hiện nhiều chủ đề rao bán iPhone 4 với giá chỉ còn xấp xỉ giá gốc bán ra tại Mỹ thay vì những mức giá ngất ngưởng như ngày mới ra mắt.

Tại mạng Handheld, giá thấp nhất của phiên bản iPhone 4 16 GB khóa mạng AT&T là xấp xỉ 15 triệu đồng. Con số này so với mức giá 25-30 triệu đồng cách đây 2 tuần quả là một sự chênh lệch rất lớn. Liên tiếp sau đó, một số chủ đề rao bán iPhone 4 16 GB, 32 GB nguyên hộp lần lượt xuất hiện với giá tương đương hoặc xấp xỉ 17 triệu đồng cho phiên bản 32 GB.

Động thái này được đánh giá là diễn ra quá nhanh so với cùng kì năm ngoái khi iPhone 3GS xuất hiện. Lí giải cho việc rớt giá thẳng đứng này, hầu hết người sành chơi đều chỉ ra rằng, việc bỏ tiền mua một chiếc điện thoại không có khả năng nghe gọi như iPhone 4 thời điểm này là quá mạo hiểm.

Bản thân lỗi hiển thị vạch sóng được Apple lí giải là do phần mềm, và do đó rất có thể trong nay mai sẽ xuất hiện một iOS 4.xx update. Kèm theo đó, sẽ là cập nhật các tính năng bảo mật mới để khóa mạng iPhone 4 và như vậy rủi ro rất cao. Thêm vào đó, việc unlock iPhone 4 bằng SIM đa năng cũng không áp dụng được trong trường hợp này bởi thế hệ micro-SIM không cho phép cắt dán dễ dàng như ở iPhone 3Gs vì tiết diện quá nhỏ, không đủ để dán bảng mạch.

Thêm một tình tiết nữa khiến người mua iPhone 4 lock cũng cảm thấy bất an là việc lỗi mất sóng ở iPhone 4. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, các bản unlock vốn đã không ổn định về khả năng tiếp sóng sẽ càng trở nên bi đát hơn khi iPhone 4 đang gặp lỗi sóng yếu.

Tới thời điểm hiện tại ngay cả việc jailbreak để máy sử dụng các tính năng giải trí cũng chỉ ở mức sơ bộ, chưa có một phiên bản hoàn chỉnh của Pwnage Tool dành cho người dùng. Cách đây 1 tuần, giới hacker quốc tế cũng đưa ra hình ảnh mới về iPhone 4 jailbreak nhưng tuyệt nhiên cho tới nay vẫn chưa có một thông tin chính xác về thời gian cụ thể phát hành công cụ bẻ khóa này.

Bản quốc tế giá chót vót

Trái ngược với cảnh bi đát của iPhone 4 khóa mạng, các phiên bản iPhone 4 Quốc tế vẫn giữ mức giá khá ngất ngưởng. Hầu hết nằm ở ngưỡng từ 33 triệu cho tới 40 triệu tùy phiên bản. Một người bán iPhone 4 quốc tế cho biết, thời điểm này hàng tại châu Âu, Anh - nguồn nhập chính của dân buôn iPhone đều trong tình trạng cháy hàng. Bản thân các cửa hàng không có hàng để bán và cũng không hẹn trước thời điểm nào sẽ có iPhone 4 phân phối trở lại. Do đó, giá iPhone 4 bản quốc tế bị đẩy lên cao là đương nhiên.

Thăm dò cho thấy, tình trạng iPhone 4 cháy hàng tại các nước đang phân phối là chính xác. PV VietNamNet đã liên hệ tại các quầy hàng tại địa điểm Paris, London đều nhận được cái lắc đầu từ nhân viên bán hàng ở đây và Apple chỉ đưa ra thông báo sẽ liên hệ lại sau ngay khi có hàng chứ không hẹn ngày cụ thể.

Tuy nhiên, tại Việt Nam do giá bán ra quá cao nên theo ghi nhận iPhone 4 quốc tế bán khá chậm, thay vì "vừa bán vừa la cũng đắt hàng" như thời iPhone 3GS. Anh Dũng, một người tiêu dùng nhận định:"Thà chờ đến tháng 9 để hàng được cung ứng rộng rãi, có thêm màu trắng và giá cả tiệm cận mức hợp lí hơn là bỏ ra chênh gấp 2 lần để sở hữu iPhone 4". Ngoài ra, trước nhiều thông tin trái chiều về việc các nhà mạng Việt Nam tham gia phân phối iPhone 4 cũng làm thị trường chùng chình.

Cho tới thời điểm hiện tại, chỉ có người dùng iPhone 3GS là đang được hỗ trợ tốt nhất khi các công cụ unlock đã xuất hiện và bản jaikbreak dành cho các máy chạy HĐH iOS4 cũng được đưa miễn phí lên Internet.

Theo VietNamNet
Bình luận

  • TTCN (3)
umiter

mê iphone -> đi họp sớm

Hiiiiiii Bác nào dung iphone 4 thì thách vọng quá nhỉ, bỏ ra một số tiền lớn mà không dùng được thì mua làm gì, tốt nhất dùng nokia, motorola, htc đi mấy bác ơi, các bác bị thằng apple chơi xỏ rùi <hic>. Vì các bác cưng nó quá mà, các bác cưng nó xem nó như là cuộc sống của các bác (các bác cứ nghĩ rằng không có nó thì các bác sẽ di họp) cho nên nó thích là gì thì làm, tui thấy canh người xếp hàng thế kia thì nó fec mặt lên trời làm mưa làm gì nhưng trong khi apple chỉ là một cục sắt vụn, thua cac bác nokia 1200,1208...... nữa hichic tui khuyên các bác hay thực tế một tí đi. Đừng chạy theo nó rùi có ngày các bác phải ra đường ngồi đó nha. hichic

le tien phat  1

iphone

troi oi sao hang cua apple mon nao cung tot va dep het nhat la cai iphone4 uoc gi em dc mot cai

Hau_Pro

thằng gà mới xài nó.cả chục triệu mà sóng bị mất lên mất xuống hoài thấy ghê