YouTube muốn cải thiện tình trạng thiếu nội dung 3D - một trong những rào cản chính ngăn cản nhiều người chấp nhận công nghệ 3D.

Giờ đây, với bản beta của công cụ chuyển đổi 2D sang 3aD, website chia sẻ video trực tuyến YouTube khiến cho bất cứ ai cũng thấy dễ dàng hơn để tạo ra nội dung video 3D mà không cần phải có các camera đặc biệt.

Video 3D trên YouTube không phải là mới. Website cho phép các nhà làm phim tải lên video trong định dạng 3D, nhưng họ phải thiết lập 2 camera và kết hợp cảnh phim bằng cách sử dụng phần mềm đặc biệt - một nhiệm vụ khó khăn và tốn thời gian. Công cụ chuyển đổi 2D sang 3D mới được cho là một sự lựa chọn dễ sử dụng hơn nhiều đối với người dùng trung bình.

Công cụ chuyển đổi 2D sang 3D của YouTube biến bất kì video 2D nào thành phim 3D bằng việc nhấn nút sau khi tải lên. Tính năng này có thể được tìm thấy bằng cách chọn "Edit Info”, sau đó "3D Video" trên video mà bạn đã tải lên. Trong một bài đăng blog, người quản lí sản phẩm Shenaz Zack Mistry của YouTube cho biết, người dùng sẽ nhận được kết quả tốt nhất với một camera 3D, nhưng công cụ chuyển đổi 2D sang 3D của YouTube là một cách tuyệt vời mới để cho mọi người thưởng thức những khoảnh khắc đẹp nhất của bạn". Bạn sẽ vẫn cần kính 3D để thưởng thức những clip đã chuyển đổi.

YouTube cũng giới thiệu 2 công cụ phần mềm mới cho những người làm phim nghiệp dư “thêm mắm thêm muối” cho các đoạn phim gia đình của họ. Công cụ đầu tiên là Magisto - trình biên tập video tự động (tìm thấy trong hộp công cụ video), sẽ tìm thấy những cảnh tốt nhất trong video của bạn và tập hợp chúng lại với âm nhạc và các hiệu ứng (mờ ảo, chuyển tiếp) thành những clip ngắn.

Theo PCWorld VNBình luận

  • TTCN (0)