Hàng nghìn người muốn mua điện thoại của RIM. Ảnh: Montrealgazette.

Một đám đông hơn 5.000 người đã chen lấn nhau trong một khu mua sắm ở Indonedia nhằm giành cơ hội mua BlackBerry Bold 9790 với giá bằng một nửa. Trong số hàng chục người bị thương có ít nhất 3 người bị gãy xương.

Sự cố này xảy ra vào ngày mua sắm giá rẻ Black Friday, diễn ra thường niên vào thứ sáu cuối cùng của tháng 11 tại thủ đô Jakarta của nước này.

Một gian hàng bán BlackBerry 9790 với giá chỉ hơn 200 USD cho 1.000 người đầu tiên. Người mua xếp hàng từ 16h ngày trước đó (24/11). Tin đồn rằng không có đủ điện thoại cho tất cả những ai đang chờ đợi khiến mọi chuyện trở nên lộn xộn. Đám đông xô rào chắn, hàng chục người bị ngã và xây xước. Ba người phải nhập viện. 200 cảnh sát và bảo vệ đã được huy động để lập lại trật tự.

Doanh số của BlackBerry đang sụt giảm trên thế giới, nhưng đây là điện thoại phổ biến nhất ở Indonesia với thị phần lên đến 83% (tức trung bình cứ 5 điện thoại bán ra thì có tới 4 là BlackBerry).

Ảnh
Một số người vừa xếp hàng vừa giơ cao nắm đấm. Ảnh: AP.
Ảnh
200 cảnh sát vào bảo vệ được huy động. Ảnh: Slashgear.
Ảnh
Không ít người bị ngất xỉu vì chen lấn. Ảnh: Antara.

Theo VnExpressBình luận

  • TTCN (5)
Ếch Pay  783

BB được hâm mộ dữ quá nhỉ.
Không quan tâm đến em này, chỉ quan tâm tới tablet Big Grin

ATK  1019

ở đây ko phải hâm mộ BB,mà là hâm mộ giá rẻ Smile

Hero Chou  4805

Giá rẻ đi một nửa thì cho dù là Symbian hay WebOS hay điện thoại phổ thông thì cũng vẫn bon chen cả. Tranh thủ sang Mỹ rước em Transformer đi, rẻ quá mà không với tới được Sad

thanh  179

Số dân indo hơn gấp 2 VN. mấy chuyện dẫm đạp cứ xảy ra hoài. Hi vọng VN trong tương lai ko có tình trạng này.

thanh  179

Số dân indo hơn gấp 2 VN. mấy chuyện dẫm đạp cứ xảy ra hoài. Hi vọng VN trong tương lai ko có tình trạng này.