Dự án mắt kính với màn hình hiển thị của Google có thể sẽ được tung ra vào cuối năm nay, theo tin từ Thời báo New York. Một số nhân viên giấu tên làm việc tại Google tiết lộ sản phẩm này sẽ được ra mắt vào cuối năm với giá từ 250 đến 600 USD.

Dự án bí mật này đã từng được nhắc tới trên blog 9to5Google vào hồi tháng 12/2011, một số thông tin khác cũng đã được hé lộ vào tháng 2 này rằng sản phẩm này sẽ vận hành trên nền Android và trông tương tự như mắt kính Oakley Thumps. Mặc dù sản phẩm này không được chế tạo để sử dụng liên tục, Google cũng dự đoán chúng sẽ được sử dụng rất nhiều bởi các người dùng hâm mộ công nghệ.

Các kĩ sư tại Google cũng rất quan tâm đến vấn đề bảo mật của thiết bị này, khi mà người dùng có thể chia sẻ vị trí cũng như hình ảnh của mình thông qua mạng xã hội và các dịch vụ tương tự. Họ muốn chắc chắn để cho các người khác biết được họ đang được thu hình bởi thiết bị này.

Hiện tại dự án này được phát triển trong phòng thí nghiệm bí mật Google X gần đại bản doanh của Google. Đội ngũ tại Google X cũng đang nghiên cứu hàng loạt các dự án công nghệ cao khác.

Một trong những nhân vật then chốt tham gia vào dự án này là Steve Lee, kĩ sư cao cấp tại Google, người có công tạo nên phần mềm định vị bản đồ Google Latitude. Một nhân vật lãnh đạo cao cấp khác là Sergey Brin, nhà sáng lập Google, người được biết hiện dành phần lớn thời gian làm việc trong phòng thí nghiệm Google X. Một bản kế hoạch của Google để xây dựng cơ sở thử nghiệm “công nghệ quang học” trị giá đến 120 triệu USD cũng được tờ The San Jose Mercury News phát hiện trước đó.

Tuy nhiên, được biết Google không muốn nghiên cứu dự án này với mục đích kinh doanh, mà mục đích ban đầu là hoàn toàn mang tính thử nghiệm. Hiện nay cũng có tin tiết lộ việc Apple nghiên cứu các sản phẩm đeo trên cơ thể, nhưng dự án của họ lại theo hướng sản phẩm đeo trên tay.

Mắt kính này có một màn hình cực nhỏ nằm phía trên mắt người dùng, cho phép liên tục truyền tải thông tin từ các tiện ích trên nền Android. Các tiện ích và dịch vụ hiện có của Google sẽ được tích hợp vào sản phẩm này dưới dạng màn hình hiển thị thực tế tăng cường (Augmented reality). Một hệ thống định vị dẫn đường cũng sẽ được đưa vào mắt kính, và được biết rất dễ sử dụng.

Sản phẩm này cũng sẽ có bao gồm khả năng kết nối mạng 3G hay 4G, chip định vị GPS và một số cảm biến khác như cảm biến chuyển động. Một camera nhỏ cũng được kèm theo, cho phép người sử dụng kiểm soát quang cảnh xung quanh trực tiếp, đồng thời chèn các thông tin lên chúng.

Theo ICTWorld
Bình luận

  • TTCN (0)