Hệ điều hành BlackBerry 10 của RIM sẽ xuất hiện trong năm 2012. Ảnh: Justin.

RIM có thể sẽ phát hành trước điện thoại chạy hệ điều hành mới của mình ngay trong tháng 5 để phục vụ cho các lập trình viên phát triển ứng dụng.

Hãng di động tới từ Canada chuẩn bị sẵn sàng cho việc trình làng hệ điều hành mới của mình mang tên BlackBerry 10 với nhiệm vụ thay thế cho hai người tiền nhiệm đang được sử dụng, BlackBerry OS 7 trên di động và Tablet OS trên máy tính bảng PlayBook.

Dù thời điểm phát hành chính xác của BlackBerry 10 chưa được tiết lộ nhưng theo Bloomberg, giới lập trình sẽ có cơ hội tiếp cận hệ điều hành mới của "Chùm dâu" ngay trong tháng 5 này. Tiết lộ từ Alec Saunders, một phó giám đốc của RIM cho biết, tại hội nghĩ BlackBerry Jam sắp tới, sẽ có khoảng 2.000 sản phẩm thử nghiệm BlackBerry 10 được cung cấp cho các lập trình viên để chạy thử cũng như giúp cho việc phát triển ứng dụng cho nền tảng mới.

Theo lộ trình phát hành sản phẩm từng bị rò rĩ, ít nhất là quý 3 năm nay những mẫu điện thoại sử dụng BlackBerry OS 10 mới chính thức xuất hiện. Trong đó model mang tên mã BlackBerry London có thể là sản phẩm đầu tiên được trình làng.

Theo Số HóaBình luận

  • TTCN (0)