Vào thứ hai vừa qua, Facebook tuyên bố đã sở hữu được “hiện tượng” Instagram với giá trị 1 tỉ USD tiền mặt và cổ phiếu. Thời báo New York Times cho hay thương vụ này được thực hiện bởi không phải ai khác mà chính là chàng CEO đầy quyền năng Mark Zuckerberg, và được hoàn thành trong thời gian ngắn kỉ lục.

Tờ Times cho hay: “Chưa đầy 24 giờ sau khi những nhà đầu tư định giá Instagram với mức giá 500 triệu USD, Mark đã gọi điện cho Kevin Systrom, giám đốc điều hành của Instagram để bàn bạc về các thỏa thuận”. Sau đó, hai CEO Zuckerberg và Systrom đã dành ra hai ngày cuối tuần để xem xét lại tất cả các thỏa thuận này trước khi công bố thông tin vào sáng thứ 2.

Các nguồn tin cũng cho hay thương vụ giữa Facebook và Instagram đã bắt đầu ngay sau khi phần mềm chia sẻ hình ảnh nổi tiếng này được nhận 50 triệu đô từ một vòng đầu tư của các công ty Seqouia, Thrive, Greylock và Benchmark

Khi được hỏi ý kiến về thương vụ này, một số cá nhân cho rằng Facebook đã cảm thấy được sự đe dọa đến từ Instagram nên họ mới phải nhanh tay mua ngay công ty để tránh trường hợp sau này Instagram sẽ phát triển lớn mạnh hơn Facebook. Một độc giả của VentrureBeat trong cộng đồng tài chính cũng bày tỏ sự đồng tình: “Instagram là mối đe dọa trước mắt của Facebook bởi công ty có thể đe dọa tới giá trị IPO của mạng xã hội lớn nhất hành tinh”. Khi thông tin về thương vụ của Facebook chính thức được tung ra, Giám đốc của Moor Insight and Strategy đã nói rằng ”Facebook đã loại bỏ được mối đe dọa của mình”.

Theo GenK (Venturebeat)Bình luận

  • TTCN (1)
Hiếu Tròn  25905

Sợ cạnh tranh thì cứ mua đứt cho nhẹ nợ, lí luận đơn giản của người có quá nhiều tiền Laughing