Ngày 15/4 vừa qua, tại Hội Trường I, Đại Học KHTN Thành Phố Hồ Chí Minh, Ban Quản trị Drupal Việt Nam đã tổ chức sự kiện ra mắt website www.drupalvietnam.org.

Hệ quản trị nội dung (CMS) Drupal đã trải qua 10 năm phát triển, xuất sắc đạt danh hiệu “CMS nguồn mở tốt nhất” vào năm 2007, 2008CMS mã nguồn mở PHP tốt nhất vào năm 2009 trong cuộc bình chọn của Packt Publishing.

Đầu năm 2012, các thành viên đam mê Drupal ở Việt Nam đã đi đến một quyết định mang tính lịch sử trong chiều dài phát triển Drupal Việt Nam. Đó chính là tạo ra một cổng thông tin chính thức về Drupal tại Việt Nam – www.drupalvietnam.org, là nơi mọi người có thể hỗ trợ, chia sẻ và trao đổi những kinh nghiệm cũng như khó khăn trong quá trình làm việc với Drupal.

Ngày 15/4 vừa qua, tại Hội Trường I, Đại Học KHTN Thành Phố Hồ Chí Minh, Ban Quản trị (BQT) Drupal Việt Nam đã tổ chức sự kiện ra mắt website www.drupalvietnam.org.

BQT Drupal Việt Nam đã phối hợp cùng Open Consultant để tổ chức buổi lễ ra mắt website, được các đơn vị như báo điện tử VnMedia, Thông Tin Công Nghệ (thongtincongnghe.com) và trang tin chính thức của Nhân Tài Đất Việt (nhantaidatviet.vnmedia.vn) bảo trợ thông tin.

Đồng hành với buổi lễ ra mắt có sự tài trợ của công ty TNHH giải pháp J.O.O.M, cùng trung tâm đào tạo Drupal Việt Nam với 3 suất học bổng và 20 suất giảm học phí.

Buổi hội thảo đã thu hút gần 150 người tham dự bao gồm sinh viên các trường đại học cùng 1 số doanh nghiệp làm về Drupal.

Phát biểu tại hội thảo, anh Andy Truong – admin Drupal Việt đã cho biết 10 lí do nên sử dụng Drupal như: mã nguồn mở sử dụng GPL2, miễn phí, được cộng đồng hỗ trợ, tự do chỉnh sửa, dễ sử dụng… Với kinh nghiệm làm việc lâu năm về drupal, anh Lê Thanh Sang – admin Drupal Việt đã chia sẻ kinh nghiệm xây dựng 2 website bepgiadinh.com và dealhunter.vn.

Bên cạnh đó, lần lượt các diễn giả Lã Việt Dũng – admin Drupal Việt, CEO Liva chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng Drupal Open Atrium để xây dựng phần mềm web-based; Nguyễn Ngọc Hải – senior joomlart & themebrain đã chia sẻ về Drupal Theme & Nucleus và anh Tomo Huỳnh – admin Drupal Việt đã chia sẻ mô hình kinh doanh sử dụng Drupal ở Việt Nam.

Trong buổi lễ, anh Nguyễn Tiến Sĩ đại diện cho BQT Drupal Việt Nam giới thiệu về website drupalvietnam.org và công bố website chính thức hoạt động vào ngày 15/4/2012 với 2 mục đích quan trọng là hỏi – đáp và tài liệu. Mục tiêu sắp tới BQT Drupal Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hội thảo liên quan đến Drupal và đối tượng chính là những nhà phát triển, doanh nghiệp làm Drupal và những ai muốn tìm hiểu về Drupal nhất là các bạn sinh viên để xây dựng cộng đồng Drupal ở Việt Nam lớn mạnh hơn.

“Hi vọng một ngày không xa Drupal Việt nam có tiếng nói với cộng đồng Drupal thế giới khi đó có thể liên hệ với những nhà phát triển tới tham dự hội thảo do Drupal Việt Nam tổ chức” – như lời anh Nguyễn Tiến Sĩ chia sẻ tại buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ công bố website, BQT Drupal Việt Nam cũng chính thức ra mắt. BQT Drupal Việt Nam được thành lập nhằm để xây dựng và phát triển website drupalvietnam.org đồng thời tạo ra 1 cộng đồng lớn mạnh Drupal ở Việt Nam. Nhiệm kì của BQT Drupal Việt Nam là 2 năm và anh Andy Trương đã được bầu làm Chủ tịch Drupal Việt Nam nhiệm kì đầu tiên.
Bình luận

  • TTCN (0)