Điện thoại iPhone có thể tỏa mùi thơm nhờ Chat Perf.

Công ty sản xuất nước hoa Nhật Bản Chaku Perfume đã chế tạo thành công một loại phụ kiện nhỏ dành cho iPhone cho phép người dùng điều khiển từ xa để kích hoạt một làn hương thơm cho chiếc iPhone của một người dùng khác.

Sử dụng ứng dụng đi kèm, bạn có thể gửi một loại mùi thơm cho một người bạn cũng có phụ kiện và ứng dụng này. Và tất nhiên, bạn còn có thể kích hoạt các loại mùi thơm trên chiếc iPhone của mình. Không thể phủ nhận được phát minh của công ty Chaku Perfume sẽ là một món quà tuyệt vời, đặc biệt là đối với phái đẹp.

Phụ kiện độc đáo của công ty Chaku Perfume có tên là Chat Perf sẽ được cắm vào cổng 30 pin của iPhone. Thật đáng tiếc là người dùng iPhone 5 sẽ không được hưởng tiện ích này do loại cổng kết nối mới. Loại phụ kiện này có chứa một máy phun và một bồn chứa nhỏ loại nước hoa mà bạn lựa chọn. Một khi thiết bị được cắm vào và bạn cài đặt thành công ứng dụng đi kèm, bạn chỉ cần ấn vào một nút để kích hoạt ngay lập tức một lượng nhỏ nước hoa.

Theo trang RocketNews24, một đại diện của Chaku Perfume đã đề nghị được gửi mùi mồ hôi của một thần tượng âm nhạc cho một khán giả tại một buổi hòa nhạc thông qua Chat Perf.

Chat Perf hiện đã được bán ra thị trường với mức giá bán khá cao là 63 USD. Tuy nhiên, nếu Chat Perf muốn đặt chân vào thị trường Mỹ, hãng Chaku Perfume sẽ cần phải đối mặt với Samsung vì gần đây, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho phát minh liên quan đến việc sử dụng nước hoa trên smartphone. Theo giải trình của Samsung, họ sẽ sử dụng các miếng bọt biển thơm gắn vào điện thoại, cho phép thiết bị tỏa mùi hương khi người dùng tiến hành sạc pin.

Vào năm 2006, Samsung cũng từng đăng kí bản quyền cho loại điện thoại di động trang bị cơ chế xịt nước hoa. Máy sẽ tỏa mùi hương mỗi khi người dùng nhận cuộc gọi. Người dùng còn được quyền thay đổi loại nước hoa và số lượng nước hoa tùy thích.

Theo Dân Trí/CNET
Bình luận

  • TTCN (0)