Hộp đựng Surface có kiểu thiết kế khá lạ mắt.

Chỉ ít ngày sau khi chính thức “lên kệ”, chiếc máy tính bảng đầu tiên của Microsoft - Surface, đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam theo đường xách tay, với mức giá 17 triệu đồng.

Surface là chiếc máy tính bảng đầu tiên được chính Microsoft thiết kế và phát triển, đánh dấu sự đặt chân của “gã khổng lồ phần mềm” vào lĩnh vực sản xuất thiết bị di động (trước đó Microsoft cũng đã từng sản xuất phần cứng, nhưng là máy chơi game). Sản phẩm được Microsoft chính thức giới thiệu vào ngày 26/10 vừa qua, cùng thời điểm ra mắt hệ điều hành Windows 8 hoàn toàn mới.

Phiên bản Surface RT được ra mắt trước, sử dụng nền tảng Windows RT, vi xử lí cấu trúc ARM lõi tứ 1,4 GHz của Nvidia, bộ nhớ RAM 2 GB. Máy có màn hình rộng 10,6 inch với độ phân giải 1366 x 768 pixel. Máy được trang bị 2 camera trước và sau với khả năng quay video HD 720p.

Với việc sử dụng Windows RT, Surface RT chỉ có thể chạy các ứng dụng cài đặt từ kho ứng dụng Windows Store của Microsoft chứ không thể cài đặt và chạy các phần mềm của phiên bản Windows cũ trước đây. Một điều lưu ý là với Windows RT, Microsoft còn “khuyến mãi” tặng kèm thêm cho người dùng bộ ứng dụng văn phòng Office 2013 (phiên bản Home & Student, chỉ bao gồm Word, Excel và PowerPoint).

Chiếc Surface RT cửa hàng CellPhoneS (Hà Nội) đưa về theo đường xách tay và hiện đang được phân phối với mức giá 17 triệu đồng (bao gồm cả bàn phím rời Touch Cover).

Theo giới công nghệ trong nước thì sản phẩm vẫn còn có giá cao vì vừa ra mắt và số lượng hàng còn ít. Một thời gian sau dự kiến Surface RT sẽ còn hạ giá thấp hơn.

Điểm hạn chế của máy tính bảng Surface là không có kết nối 3G, chỉ hỗ trợ kết nối Wi-Fi. Tuy nhiên với việc hỗ trợ cổng kết nối USB 2.0 thì hạn chế này cũng có thể khắc phục được bằng cách sử dụng các loại USB 3G vốn rất phổ biến hiện nay.

Hình ảnh đập hộp và thực tế Surface RT tại Hà Nội

Ảnh
Phiên bản Surface RT với bộ nhớ 32 GB.
Ảnh
Surface có màn hình rộng 10,6 inch.
Ảnh
Nhìn theo chiều ngang, sau khi đã dựng lên bằng giá đỡ.
Ảnh
Nút bấm biểu tượng Windows 8 ở mặt trước của máy.
Ảnh
Mặt sau với logo của Windows 8 và camera HD 720p thứ 2.
Ảnh
Cận cảnh camera HD 720p ở mặt sau.
Ảnh
Bàn phím Touch cover, bao gồm cả chuột cảm ứng Touchpad.
Ảnh
Cổng kết nối trên Touch cover.
Ảnh
Kết nối bàn phím với Surface để tạo thành một laptop hoàn chỉnh.
Ảnh
Đóng Touch cover lại và thực hiện chức năng như một lớp vỏ bọc bảo vệ màn hình.
Ảnh
Giao diện khóa máy trên Surface RT.
Ảnh
Giao diện khóa máy trên Surface RT.
Ảnh
Giao diện Modern UI với các ô ứng dụng.
Ảnh
Giao diện Modern UI có thể tùy biến để sinh động và đẹp mắt hơn.
Ảnh
Giao diện desktop quen thuộc trên Windows RT.
Ảnh
Ứng dụng Word 2013 trên Windows RT.
Ảnh
Kích hoạt ứng dụng Windows Store trên Windows RT.
Ảnh
Duyệt web bằng Internet Explorer 10 trên Surface RT.
Ảnh
Máy hiện đang được phân phối với mức giá 17 triệu đồng.

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (1)
Thật đấy  45

Bản Pro++ có giá $999

Đoán là bản Pro phiên bản cao cấp nhất có giá $999, chắc về VN phải hơn $200-$300. Đợi khi nào ra phiên bản Su Phì Pro 2 thì mình đủ tiền mua Su Phì 1 2nd. Hí hí