Trang đấu giá từ thiện Charitybuzz điều hành đấu giá bữa ăn trưa với Mayer, đã nhận được một bỏ thầu trị giá 41.500 USD sau khi thông tin này được đăng tải vào ngày 11/3.

Bữa trưa kéo dài 1 giờ đồng hồ với Mayer sẽ được tổ chức tại trụ sở của Yahoo!, Sunnyvale, Calif., Và tất nhiên, người đi ăn cùng với Mayer sẽ được chụp ảnh.

Mayer đã chọn trường Aspire East Palo Alto Charter, một trường học khá thiếu thốn để đóng góp số tiền từ thiện này. Số tiền này đã nhận được 80% số tiền đấu thầu sau khi Charitybuzz giảm 20%, CEO của trang Charitybuzz là Coppy Holzman cho CNNMoney biết. Việc đấu giá này sẽ kết thúc vào ngày 27/6.

Nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett khởi xướng xu hướng này khi ông bắt đầu đấu giá các bữa trưa từ thiện vào năm 1999. Người chiến thắng đấu thầu bữa trưa Buffet năm nay chỉ phải trả hơn 1 triệu USD, khá thấp so với kỉ lục 3,5 triệu USD của năm 2012.

Charitybuzz đã đấu thầu nhiều trải nghiệm tương tự với các nhân vật nổi tiếng như Jay-Z, Oprah và Gwyneth Paltrow, cũng như các doanh nhân tên tuổi như CEO Virgin là Richard Branson và CEO của Telsla là Elon Musk.

Cho tới nay vụ đấu giá lớn nhất mà Charitybuzz thực hiện vào tháng 5 vừa rồi, khi một người đấu giá giấu tên trả 610.000 USD để chat café với CEO Apple Tim Cook, vượt xa cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton được trả 225.000 USD.

“Ngày càng nhiều người từ giới công nghệ đang trở thành những người nổi tiếng, những người như Tim Cook và Marissa Mayer hoàn toàn có sức mạnh nổi tiếng”, Holzman, CEO Charitybuzz cho biết.

Các nhân vật công nghệ khác hiện đang đấu giá trên Charitybuzz có nhà đầu tư Dave McClure, Giám đốc CNTT của Facebook Tim Campos và đồng sáng lập PayPal Max Levchin.

Theo ICTPress
Bình luận

  • TTCN (0)