Seagate vừa công bố ổ cứng siêu mỏng có tên gọi Ultra Mobile với dung lượng khủng lên đến 500 GB dành cho thiết bị di động.

Ultra Mobile có thước thước 2,5 inch, mỏng chỉ 5 mm và nặng 94 gram, hỗ trợ chuẩn SATA 6 Gbps và bộ nhớ đệm 16 MB. Với 500 GB không gian lưu trữ, người dùng có thể lưu 125.000 bài hát, 100.000 bức ảnh hoặc 62 giờ phát video ở độ nét cao.

Seagate đã sử dụng nhiều công nghệ trên thế hệ ổ cứng này để giải quyết những vấn đề nan giải của các dòng ổ cứng hiện nay như chống sốc, nhiệt lượng toả ra, độ rung và chuyển động hồi chuyển, thuật toán giải quyết những vấn đề phát thông qua một cảm biến chuyển động nâng cao, thuật toán theo dõi nhiệt và phần mềm Zero hỗ trợ chống sốc. Bên cạnh đó, ổ cứng cũng được trang bị một lớp cách nhiệt để ngăn khả năng truyền nhiệt ra các linh kiện khác.

Theo Seagate, Ultra Mobile trước mắt sẽ hỗ trợ những chiếc tablet chạy hệ điều hành Android, những chiếc tablet và các thiết bị di động khác hãng sẽ sớm hỗ trợ. Tuy nhiên hãng chưa đưa ra mức giá bán sản phẩm cũng như các đối tác của mình.

Theo GigaOMBình luận

  • TTCN (0)