Công tác thông tin liên lạc phục vụ đồng bào về dự Lễ hội Đền Hùng đã được các nhà mạng chuẩn bị xong khoảng 1 tháng trước khi diễn ra sự kiện này.

Theo Ban Tổ chức Lễ hội Đền Hùng, công tác thông tin liên lạc phục vụ đồng bào về dự Lễ hội đã được các nhà mạng chuẩn bị xong khoảng 1 tháng trước khi diễn ra sự kiện này.

Ông Tào Đức Thắng, Tổng giám đốc Tổng công ty Mạng lưới Viettel cho biết, để đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho đồng bào hành hương về Giổ Tổ, Viettel đã điều 11 xe lưu động phát sóng 2G và 3G phục vụ tại địa điểm này. Viettel cũng đã lắp bổ sung 9 trạm thu phát sóng 2G phục vụ cho thoại và SMS, đồng thời lắp đặt nâng cấp 225 cell. Đối với mạng 3G, Viettel đã bổ sung thêm 101 cell, và nâng cấp bổ sung thêm 92 card baseband.

“Với năng lực mạng lưới như vậy, Viettel có thể phục vụ cho 5 triệu lượt khách hành hương về Giổ Tổ. Tại khu vực vị trí đặt trạm thu phát sóng, Viettel có thể phục vụ cho 140.000 người sử dụng dịch vụ. Từ năng lực mạng lưới đã phục vụ Tết Giáp Ngọ vừa qua của Viettel, tôi tin rằng sẽ không có chuyện nghẽn mạng cả 2G và 3G tại Lễ hội Đền Hùng năm nay”, ông Tào Đức Thắng nói.

Cũng như tình hình chuẩn bị mạng lưới phục vụ cho Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay của các mạng di động khác, phía MobiFone khẳng định sẽ không nghẽn mạng 2G và 3G kể cả thời điểm đồng bào tập trung về đông. Ông Nguyễn Đăng Nguyên, Phó Tổng giám đốc MobiFone cho biết, trước đó MobiFone đã tăng cường năng lực mạng tại khu vực phía Bắc, đặc biệt là TP Việt Trì và khu vực Đền Hùng. Với độ dự phòng cao ở những khu vực này sẽ không có tình trạng nghẽn mạng xảy ra.

“Qua đợt Tết Giáp Ngọ vừa qua, mạng lưới của MobiFone vẫn đảm bảo không bị nghẽn 2G và 3G. Trong khi đó, thông thường đồng bào hành hương về Giỗ Tổ sẽ sử dụng đều chứ không dồn vào một thời điểm như lúc Giao thừa. MobiFone đã đẩy cấu hình mạng lưới lên cao nhất, đảm bảo chịu tải ở khu vực này gấp từ 2 – 3 lần so với thời điểm trung bình. Tại một khu vực trọng điểm tập trung nhiều khách hàng, mạng MobiFone sẽ đảm bảo phục vụ khoảng 150.000 thuê bao sử dụng dịch vụ”, ông Nguyễn Đăng Nguyên nói.

Ông Đỗ Nam Hải, Giám đốc Viễn thông Phú Thọ cho biết, mạng VinaPhone ở phu vực TP Việt Trì cũng đã được nâng cấp và mở rộng dung lượng tối đa nên có thể đảm bảo phục vụ khi lưu lượng tăng đột biến trong thời điểm diễn ra Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm 2014. Viễn thông Phú Thọ cũng đã chuẩn bị các quầy bán hàng lưu động như bán máy điện thoại, SIM thẻ và giới thiệu quảng bá dịch vụ tại khu vực Đền Hùng để phục vụ khách hàng.

Theo ICTnews
Bình luận

  • TTCN (0)