PayPal chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trên Ebay.

Đầu tiên Braintree, và bây giờ PayPal, những hệ thống thanh toán trực tuyến phổ biến trên Ebay đã cho phép người bán hàng có thể tùy chọn chấp nhận thanh toán Bitcoin thông qua các cổng thanh toán điện tử nếu họ có trụ sở tại Bắc Mỹ.

Điều đó có nghĩa là người dùng sớm có thể trả tiền cho hàng hóa phi vật thể như âm nhạc hay ebook bằng Bitcoin thông qua PayPal. Cho đến nay, PayPal vẫn còn giữ khoảng cách với Bitcoin và cũng chưa tích hợp đầy đủ các phương thức thanh toán trong các dịch vụ của hãng. Thay vào đó, cổng thanh toán này đã chọn ba công ty để xử lí Bitcoin cho các người dùng PayPal bao gồm BitPay, Coinbase, và GoCoin.

PayPal cho biết họ đã chọn 3 hãng này vì "đã bước đi để đảm bảo cho khách hàng được bảo vệ một cách an toàn". Những giải pháp đưa ra nhằm giữ giá Bitcoin trong thời điểm giao dịch và không phụ thuộc vào biến động của thị trường.

Để trả tiền mua hàng trực tuyến bằng Bitcoin thông qua PayPal, người dùng sẽ phải sử dụng qua PayPal Payments Hub để đảm bảo có thể hoạt động như dòng tiền cryptocurrency (tiền tệ điện tử dựa trên mật mã để điều chỉnh một số chức năng).

Tiếp cận thận trọng

Với những cạm bẫy tiềm tàng của đồng Bitcoin như vấn đề tính pháp lí ảo tiền tệ trên toàn thế giới và biến động mạnh về giá nên không có gì lạ khi PayPal chậm rãi đưa vào sử dụng.

Với quan hệ đối tác bên thứ ba, PayPal có thể cung cấp các tùy chọn để thanh toán bằng Bitcoin, nhưng người sử dụng PayPal sẽ không có khả năng tích hợp ví Bitcoin với tài khoản PayPal của họ. Nhưng đây cũng đã là bước tiến lớn bởi người dùng có được sự quen thuộc của PayPal và sự đảm bảo của các ông lớn trong dịch vụ thanh toán điện tử. PayPal cũng chưa khẳng định rõ ràng là người mua có cần tài khoản được thiết lập ở Mỹ hay Canada

Theo PC World VN.
Bình luận

  • TTCN (0)