Ảnh minh họa

Gần đây, cơ sở nghiên cứu thị trường uy tín Newzoo đã chính thức công bố việc mở chi nhánh hoạt động tại Thượng Hải nhằm tiện lợi theo dõi thị trường game châu Á hay chính xác hơn là khu vực mới nổi Đông Nam Á hơn. Qua đó, chúng ta cảm nhận được tầm quan trọng của các nước phong Đông đối với ngành công nghiệp game thế giới hiện nay, dự tính thị trường game Đông Nam Á sẽ đạt gần 1 tỉ USD (khoảng 20,000 tỉ VNĐ) tính đến hết năm 2014.

Trước mắt, Newzoo đã và đang làm việc với một số đối tác là các công ty game lớn tại Trung Quốc như Perfect World, R2 Games, Tencent, và Baidu. Ông Wybe Schutte, phó chủ tịch phát triển kinh doanh của Newzoo, nói: “Chúng tôi nhận ra rằng việc thành lập chi nhánh địa phương là cần thiết để tối ưu hóa phục vụ tới các khách hàng ở châu Á và lược bỏ được các rào cản đối với những công ty đang tìm kiếm cơ hội làm việc với mình”.

Nghiên cứu thị trường game Đông Nam Á là dự án lớn nhất của Newzoo hiện nay, nó được bắt đầu từ đầu năm 2014 với sự ủng hộ các khách hàng như Facebook, Microsoft, EA và Baidu. Newzoo sẽ tiế hành nghiên cứu lượng người sử dụng chính tại Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore và Philippines, sau đó sẽ kết hợp với bản phân tích tài chính và dữ liệu đối tác giao dịch. Cuối cùng, bản báo cáo thị trường game Đông Nam Á của Newzoo sẽ đưa ra cái nhìn chuyên sâu về cảnh quan văn hóa và truyền thông kĩ thuật số của từng nước trên.

Ảnh
Dữ liệu về thị trường game Đông Nam Á theo cơ sở nghiên cứu Newzoo

Hiện nay, 6 quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam đang có tổng cộng khoảng 550 triệu dân với 176 triệu người sử dụng internet và 108 triệu game thủ, có tỉ lệ tăng trưởng hàng năm tới năm 2017 là 22,9% và đang là khu vực có tỉ lệ tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Nếu bạn chưa biết thì Newzoo là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu và tư vấn về ngành công nghiệp game quốc tế với trụ sở chính tại Amsterdam, Hà Lan. Các bản báo cáo của họ thường nhận được sự đánh giá cao và có khách hàng là những công ty hàng đầu trên thế giới.

Theo Gamek.
Bình luận

  • TTCN (0)