Facebook hiện đã cho phép đăng hình ảnh cho con bú. Ảnh: Getty Images.

Mạng xã hội Facebook đã xuất bản một tài liệu 2.500 từ nói rõ các quy tắc của mình về những gì được phép và không được phép đăng trên mạng này.

Những người sử dụng đã chỉ trích sự thiếu nhất quán của hãng Facebook sau khi trước đó hãng này cấm các hình ảnh cho con bú trong khi lại dung thứ các video chặt đầu.

Đến nay mạng xã hội khổng lồ này hi vọng sẽ chấm dứt tình trạng bất nhất này bằng bộ quy tắc những điều được làm và không được làm. Bộ quy tắc đó được trình bày trong một sách hướng dẫn trực tuyến có dung lượng 2.500 từ. Dưới đây là một nét chính trong cuốn sách:

Lời lẽ hận thù

- Cấm: Tấn công trực diện vào ai đó dựa trên sắc tộc, dân tộc, quốc tịch, tôn giáo, giới, xu hướng tình dục, và tình trạng khuyết tật.

- Được phép: Chia sẻ các lời lẽ hận thù của người khác “vì mục đích nâng cao nhận thức hoặc giáo dục người khác về tình trạng phát biểu hận thù. Cũng được phép là “những lời hài hước, châm biếm hoặc bình luận xã hội” liên quan đến các chủ đề tuyên ngôn hận thù nếu như người sử dụng Facebook đăng bằng danh tính thật của mình.

Khỏa thân

- Cấm: Những hình ảnh lõa lồ, sex, hình ảnh cơ quan sinh dục, “các bộ mông được phơi bày hoàn toàn”, các hình ảnh khỏa thân được tạo ra bằng công cụ số, và việc “miêu tả đi sâu vào chi tiết sống động”.

- Cho phép: Ảnh phụ nữ “tích cực tham gia” vào việc nuôi con bằng sữa mẹ, hình ảnh vết sẹo sau khi phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú, hình ảnh nghệ thuật miêu tả thân hình nude.

Bạo lực và nội dung hình ảnh chi tiết

- Cấm: Hình ảnh chi tiết khi được chia sẻ với mục đích “đem lại khoái cảm ác dâm hoặc để tôn vinh bạo lực”.

- Cho phép: Các hình ảnh tương tự nhưng đăng với mục đích “nâng cao nhận thức” về các lạm dụng nhân quyền, hành vi khủng bố, hoặc một vấn đề nào đó được công chúng quan tâm.

Tự thương

- Cấm: Hình ảnh hoặc thông tin thúc đẩy việc tự thương, rối loạn ăn uống hay tự sát

- Cho phép: Các hình ảnh tự thương hoặc tự sát nhưng không có mục đích cổ vũ các việc này. Các hình ảnh chỉnh sửa cơ thể không bị Facebook coi là tự thương.

Đe dọa trực tiếp:

Facebook cho biết họ đánh giá các mối đe dọa dựa trên mức độ tin cậy, xét đến các yếu tố như vị trí vật lí của một ai đó.

Theo VOV.
Bình luận

  • TTCN (0)