Màn hình đăng nhập Windows 10

Theo Alex Windows 10 Technical Preview không chỉ bằng mà thậm chí còn mượt mà vượt trội so với OS X được cài sẵn trên chiếc MacBook 2015.

Alex tiến hành cài Windows 10 bằng Boot Camp để chiếc MacBook 2015 của mình để khởi động thẳng vào hệ điều hành của Microsoft mà không dùng công cụ Parallels như nhiều người, vốn sẽ tiêu tốn tài nguyên và hiệu năng của cả 2 hệ điều hành.

Chuyển đổi giữa các cửa sổ ứng dụng

Alex cho biết, kể cả khi anh tắt hiệu ứng trong suốt thì Mission Control cũng không bằng Task View. Ngược lại dù Alex có bật hiệu Aero Glass thì Task View vẫn hoạt động mượt mà trên chiếc MacBook.

Dù chưa đo đạc số khung hình trên một giây thực tế nhưng Task View cho cảm giác thường xuyên chạy ở mức 60 fps. Trong khi đó ở OS X, bằng Quartz Debug, Alex ghi nhận con số của Mission Control rơi vào 41 fps @ 720p và 37 fps @ 900p. Dĩ nhiên 2 con số trên đều trên mức 30 fps để tạo cảm giác mượt, song nó chắc chắn không thể bằng tốc độ 60 fps.

Ảnh
Hiệu ứng Task View mượt hơn Mission Control

Khả năng xử lí đồ họa

Ngoài ra, Alex cũng thử sức chiếc MacBook mới trên Windows 10 với một số tựa game nhưLeft 4 Dead 2 với thiết lập độ phân giải là 1280 x 800 pixel ở mức gần 60 fps, nhưng khi có nhiều zombie xuất hiện thì con số này tụt xuống ~ 50 fps. Tuy nhiên khi giảm độ phân giải màn hình xuống mức thấp nhất, chuyện tụt frame (fps) gần như không xảy ra.

Đối với những tựa Game 2D được Alex thử nghiệm là Super Smash Bros. Melee with Dolphin gần như không có gì khó khăn để đạt mức 60 fps.

Sự kết hợp hoàn hảo

Những đánh giá của Alex dù sao cũng chỉ là những trải nghiệm của một sinh viên ngành khoa học máy tính. Thế nhưng, MacBook 2015 đã được bán rộng rãi trên Apple Store và với những ai đang sử hữu nó và công việc gắn liền với các ứng dụng Windows thì đây quả là một trải nghiệm đáng để thử.

Ảnh
Phần cứng của Apple và phần mềm của Microsoft

Dù Quá trình cài đặt của Alex dù sao vẫn gặp một số vấn đề trục trặc về trình điều khiển ,ví dụ chức năng tăng giảm độ sáng màn hình không được như ý, hoặc không có driver Bluetooth kèm theo sẵn bộ cài Boot Camp. Nhưng nhìn chung, chiếc MacBook mới vẫn chạy Windows 10 khá ổn.

Apple là nhà sản xuất nổi tiếng với việc tối ưu hóa phần cứng và phần mềm của họ trong khi đó Microsoft hướng Windows 10 trở thành hệ điều hành có thể chạy mượt mà trên hầu hết các thiết bị, và nếu thế theo những thử nghiệm của Alex thì đây quả là một tin vui cho những tín đồ của Táo khuyết nhưng không thích sử dụng OSX.

Theo An Ninh Thủ Đô.
Bình luận

  • TTCN (0)