Nửa năm sau khi trình làng, mẫu điện thoại Android mới nhất của BlackBerry mới chuẩn bị được bán chính hãng ở Việt Nam. Theo một chuỗi cửa hàng bán điện thoại tại TP HCM, sản phẩm sẽ lên kệ trong tháng 8 với giá niêm yết 14,99 triệu đồng. So với giá xách tay hai tháng trước, mức này đã thấp hơn vài triệu đồng. Tuy nhiên, nó vẫn còn khá đắt khi so cấu hình sản phẩm với những smartphone khác đang có trên thị trường.

Ra mắt từ lâu, nhưng cấu hình của BlackBerry KeyOne rất giống với Bphone 2017 vừa được Bkav trình làng ít ngày trước. Model này chỉ được trang bị chip tầm trung Snapdragon 625, thay vì chip cao cấp series 800 như một số mẫu Android tầm giá 15 triệu đồng khác. Máy có RAM 3 GB và bộ nhớ trong 32 GB. Hệ điều hành Android 7.1 Nougat với giao diện không được tuỳ biến nhiều. Camera trước và sau lần lượt 8 và 12 megapixel.

Có màn hình 4,5 inch tỉ lệ khá lạ 3:2, nhưng độ phân giải của KeyOne cũng tương tự như Bphone 2017 khi chỉ Full HD 1.080p, thay vì 2K như nhiều model cao cấp cùng tầm. Điểm hơn đối thủ ở mẫu BlackBerry là viên pin lên tới 3.505 mAh, hỗ trợ sạc nhanh QuickCharge 3.0 và cổng USB-C.

Với mức giá 15 triệu đồng, cấu hình không phải là điểm mạnh để thu hút người dùng ở KeyOne. Thay vào đó, thiết kế bàn phím cứng QWERTY đặc trưng của BlackBerry cùng tính năng bảo mật, phần mềm hỗ trợ công việc trên nền Android mới là điểm nhấn của sản phẩm.

Giá đắt sẽ là hạn chế lớn ở sản phẩm này. Tại thị trường xách tay, sau mức giá lên tới 16 đến 18 triệu đồng hồi mới xuất hiện, giá KeyOne giờ đã xuống còn hơn 14 triệu đồng. Hiện giờ cũng bắt đầu xuất hiện loại "hàng lướt" Like New với giá hơn 12 triệu đồng.

Theo Số Hoá.
Bình luận

  • TTCN (0)