Anh em Barbato và logo thương hiệu Steve Jobs.

Theo The Verge, sau nhiều năm kiện tụng, hai anh em Vincenzo và Giacomo Barbato đã chiến thắng trong việc giành thương hiệu "Steve Jobs" với Apple. Phán quyết được tòa án Italy đưa ra cách đây ít ngày.

Cụ thể, cuộc chiến pháp lí giữa Apple và công ty của hai anh em người Italy bắt đầu từ năm 2012. Khi đó, cả hai khởi nghiệp bằng việc kinh doanh áo quần và phụ kiện thời trang. Nhận thấy Apple không đăng kí thương hiệu cho vị cố CEO của mình, anh em nhà Barbato đã nhanh tay sử dụng nó cho công ty của mình. Sau đó, công ty lấy tên là Steve Jobs, có logo với chữ "J" cách điệu, trên đỉnh có chiếc lá giống với logo Apple, giữa thân chữ bị khuyết một góc.

Apple lập tức khởi kiện công ty của nhà Barbato, cho rằng công ty đã vi phạm bản quyền thương hiệu và tên gọi. Tuy nhiên, vào năm 2014, Văn phòng Sở hữu Trí tuệ của Liên minh Châu Âu đã phán quyết ủng hộ anh em Barbatos và bác bỏ đơn kiện của Apple.

Ảnh
Một mẫu quần jean mang thương hiệu Steve Jobs.

Công ty Cupertino (Mỹ) không bỏ cuộc và tiếp tục kháng án sau đó. Tuy nhiên, phán quyết mới nhất từ tòa án vẫn công nhận thương hiệu Steve Jobs thuộc về nhà Barbato.

Như vậy, anh em Barbato sẽ tiếp tục kinh doanh các sản phẩm thời trang, bao gồm túi xách, áo phông, quần jean và các phụ kiện khác. Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, cả hai đang tính đến việc kinh doanh mặt hàng điện tử nhưng chưa tiết lộ kế hoạch cụ thể.

Apple chưa đưa ra bình luận nào về phán quyết này.

Theo Số Hoá.
Bình luận

  • TTCN (0)