Trong lần ra mắt này, Trợ lí Google Assistant sẽ lần đầu tiên nói được tiếng Việt. Nhờ công nghệ học máy, Google Assistant sẽ trở thành một trợ lí cá nhân riêng của bạn, có thể giúp bạn thực hiện các công việc thông qua những cuộc trò chuyện tự nhiên, từ kiểm tra thời tiết cho chuyến du lịch Đà Lạt cuối tuần của bạn, cho đến tìm đường đi đến Phố đi bộ Nguyễn Huệ hay Chợ Bến Thành hoặc cài đặt lời nhắc mang theo áo mưa khi ra ngoài vào ngày mai, tất cả đều bằng tiếng Việt. Trợ lí Google Assistant sẽ kết hợp tất cả những sản phẩm bạn yêu thích từ Google, bao gồm Google Photos, YouTube, Google Tìm Kiếm, Maps và hơn nữa.

Trợ lí Google Assistant được phát triển dựa trên kinh nghiệm tích lũy suốt hai thập kỉ của công nghệ xử lí ngôn ngữ tự nhiên, tầm nhìn máy tính, và thấu hiểu ngữ cảnh. Nhờ đó, Trợ lí của bạn có thể hiểu được ngữ nghĩa phía sau câu chữ và xử lí những câu hỏi tiếp theo, cũng như những tác vụ phức tạp, nhiều bước và khả năng này sẽ ngày càng được cải tiến. Trợ lí Google có thể học những sở thích của bạn, những gì bạn thích và không thích - tất cả đều được thực hiện một cách riêng tư và bảo mật trong sự kiểm soát của bạn.

Trợ lí Google Assistant thực sự hiểu được điều gì quan trọng đối với bạn, từ việc đưa ra những gợi ý về quán trà sữa tốt nhất gần đây, đến giúp bạn dịch nhanh sang tiếng Nhật hay mở bài hát Nối vòng tay lớn yêu thích của bạn trên YouTube.

Một số câu hỏi gợi ý bạn có thể hỏi Trợ lí Google Assistant:

  • Mở hình của tôi ở Nha Trang
  • Mở bài hát "Nối Vòng Tay Lớn"
  • Kể chuyện cười
  • Chỉ đường từ Nhà thờ Đức Bà đến Chợ Bến Thành
  • Quán trà sữa gần nhất ở đâu?
  • Dịch câu “Một li cà phê sữa” sang tiếng Nhật?
  • Người Việt Nam đầu tiên giành huy chương vàng Olympic là ai?

Để truy cập Google Assistant tiếng Việt trên Android, chỉ cần chuyển cài đặt ngôn ngữ của thiết bị sang tiếng Việt và đảm bảo bạn đã cập nhật hệ điều hành đến phiên bản mới nhất. Để bắt đầu, chạm và giữ nút Home trên điện thoại và Google Assistant sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn đang bận tay.

Trợ lí Google Assistant Tiếng Việt sẽ bắt đầu được ra mắt từ hôm nay trên điện thoại Android 5.0+ (phiên bản Lollipop trở lên) và cũng sẽ sớm có mặt trên iPhone (iOS 9.1 trở lên). Xem thêm thông tin về Google Assistant tại: https://assistant.google.com/



Bình luận

  • TTCN (0)