Vào ngày 2/2/2009, Google thông báo sẽ thêm một số chức năng vào phiên bản Google Earth 5.0 bao gồm chức năng xem bản đồ trên biển, lịch sử ảnh, giới thiệu các tour du lịch và thêm chức năng xem 3D cho bản đồ sao Hỏa.

Ocean Mapping (Bản đồ trên biển)

Trong các phiên bản trước Google Earth đã bao gồm phần biển nhưng chỉ đơn giản là ba phần tư của bề mặt Trái đất chỉ được thể hiện không hơn là một dải màu xanh lớn với một số gợi ý về chiều sâu. Bắt đầu từ phiên bản mới, nó sẽ được nâng cấp bao gồm một bản đồ chi tiết hơn của các đại dương và sẵn sàng cho phép người dùng thả mình xuống dưới bề mặt của mặt nước.

Cụ thể  bạn có thể khám phá hàng ngàn điểm dữ liệu bao gồm các video và hình ảnh của cuộc sống dưới biển, thông tin chi tiết về những nới tốt nhất để trên các môn thể thao biển như lướt sóng, các ghi chú về những khám phá thú vị về biển, và nhiều hơn nữa..

Ví dụ: Với phiên bản mới, Google Earth cũng cho phép người dùng "thám hiểm" nơi đã xảy ra vụ đắm tàu nổi tiếng Titanic hay với sự hợp tác cùng BBC, người dùng có thể xem trực tiếp các chương trình Planet Earth (một chương trình khám phá Trái đất) do BBC thực hiện ngay trên Google Earth...

Historical Imagery (lịch sử ảnh)

Cho tới trước giờ, Google Earth chỉ cho phép xem một ảnh duy nhất của một vùng nhất định tại một thời điểm. Nhưng với chức năng này, người dùng có thể quay ngược thời gian và xem ảnh của vùng đó vào thời điểm trong quá khứ. Ví dụ như trên clip là sân bay San Francisco trên Google Earth, bạn chọn biểu tượng chiếc đồng hồ trên khay hệ thống và bạn có thể kéo thanh thời gian về mốc 50 năm trước.

Touring (giới thiệu các tour du lịch)

Chức năng này cho phép các bên thứ ba thêm các đoạn giới thiệu về các tour du lịch. Ngoài ra người dùng cũng có thể dùng chức năng thu (record) và xem lại (playback) cho phép người dùng ghi lại các hoạt động của mình với Google Earth. Sau đó, người dùng có thể gửi "chuyến du lịch ảo" này để chia sẻ cùng bạn bè hoặc người thân.

3D Mars

Nhờ sự hợp tác với NASA, phiên bản này bạn có thể xem bản đồ Sao hỏa dưới dạng 3D với chất lượng hình ảnh rõ nét.

Bạn cài đặt phiên bản mới nhất của Google Earth tại earth.google.com, hỗ trợ cả Windows và Mac.

Hồng PhúcBình luận

  • TTCN (0)