Chào các bạn,

Sau khi nâng cấp website, hiện nay mọi thành viên đều có thể gửi bài. Để viết bài, bạn vào phần Viết bài mới trong thanh hiển thị ở cuối trang web, chọn kiểu bài gửi là "Bài viết". Thao tác soạn bài rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần thực sự say mê công nghệ và hiểu rõ lĩnh vực mình viết bài. Các bài viết mà tác giả không nắm rõ điều mình viết sẽ dễ dàng bị từ chối. Nếu muốn tập viết, hãy bắt đầu bằng blog, BTV sẽ nhận xét và sửa các lỗi sai giùm bạn nếu bạn có yêu cầu.

Các bạn hãy vào địa chỉ này để tham khảo các thông tin cần biết, liên quan đến công việc, quyền lợi của CTV, cách trình bày bài viết: Sổ tay Cộng tác viên.

Theo cấu trúc mới, trang chủ chỉ đăng những bài mang tính tin tức, nhận định. Các bài hướng dẫn, giới thiệu phần mềm sẽ đăng ở mục diễn đàn (không qua kiểm duyệt). Hãy liên hệ trước với BQT để được cấp quyền khởi tạo chủ đề ở diễn đàn.

Vì mục tiêu phát triển TTCN trở thành 1 website cung cấp thông tin công nghệ mới nhất, đầy đủ nhất cho bạn đọc Việt Nam, BQT rất mong sự cộng tác và ủng hộ của các bạn. Xin vui lòng liên hệ BQT TTCN contact (at) ttcn.

BQT TTCN

Bình luận

  • TTCN (193)
snoppy412  1

đơn xin làm cộng tác viên

Tôi là:Toàn sinh viên trường ĐH Bách Khoa TpHCM.
Tôi có quan tâm đến lĩnh vực Công nghệ thông tin.
Nay tôi muốn tham gia làm Cộng tác viên cho trang wed.
Chân thành cảm ơn!

Che Chơn  975

Web chứ không phải wed em ạ.

Nemo Nguyen  21665

Bạn đăng ký 1 account và gửi email giới thiệu qua TTCN contact (at) thongtincongnghe.com

hifivn

Sao không làm rõ ......

Tôi thấy các bạn sử dụng mã nguồn mở Joomla để phát triển website mà chẳng buồn để thêm một câu dưới footer như : website được xây dựng trên mã nguồn Joomla , hay Powered by Joomla ..... Các bạn nên tôn trọng và hãy bày tỏ lòng biết ơn đối với những người bỏ công sức ra phát triển nguồn mở này rồi hãy nói đến chuyện phát triển website lên !
Thân ái !

Minh Đăng

Joomla không quy định

Có nhiều trang web tin tức lớn họ dùng Joomla nhưng đều không ghi credit của Joomla, bạn có thể search Google với keyword "herald powered by Joomla" thì sẽ thấy. Lý do các trang tin không ghi credit như vậy là vì Joomla không/chưa bắt buộc. Làm một trang cho cộng đồng thì thoải mái, chứ làm trang tin tức thì khó bảo họ hãy fair lên đi.

Nemo Nguyen  21665

Template này đang dùng tạm thời, chúng tôi sẽ thêm vào trong template mới trong tuần sau nếu cần thiết.

Hải Nam  30903

@hifivn: tôn trọng, biết ơn có nhiều cách, không phải cứ nhất thiết ghi câu "powered by..." mới là biết ơn đâu. Chúng tôi có đóng góp cho cộng đồng Joomla!, nhưng theo cách khác. Nếu bạn vào joomla.org sẽ thấy một số phần (mod, bot) được viết riêng cho website này đã được cung cấp cho cộng đồng theo giấy phép GPL.

Joomla! khi còn phát hành theo giấy phép nguồn mở GPL thì không có quyền bắt ghi câu "powered by..." này đâu. Hơn nữa, Joomla! được xây dựng trên nhiều sản phẩm GPL khác, nên tương lai giấy phép duy nhất để dùng Joomla! vẫn là GPL.

Xem thêm: http://bit.ly/ctwDTg

mptu  325

Cộng tác viên

Tôi muốn hỏi các chính sách dành cho cộng tác viên thế nào? về hỗ trợ, tiền trả cho bài viết? Bài viết thì có nhiều dạng bài, bài tự viết bằng kiến thức, bài viết theo kiểu dịch, bài viết kiểu đưa tin...

mptu

Nemo Nguyen  21665

Tất cả thông tin cần thiết cho CTV bạn có thể tham khảo trong sỗ tay CTV [url]http://thongtincongnghe.com/article/1284[/url]

hetco

Nên Tôn Trọng Quyền Tác Giả

Các bạn nên biết công người khác bằng cách ghi rõ là mã nguồn mỡ >:( không là s4 có nhiều người dzo`m ngó tới site của các bạn.

Minh Đăng

Bạn Tú nói thế chẳng khác nào chửi CTV là ngu nhỉ. Nếu bạn có góp ý làm sao nâng cao được nhuận bút cho CTV thì hẵng nói, kiếm một cái cớ để chửi bới thì dễ quá, đi chỗ khác chơi đi!

Minh Tiến  1236

TTCN - Sân chơi công nghệ cho mọi người

Mình là 1 CTV của TTCN đã được hơn 3 tháng, gần như từ khi website bắt đầu được phát triển...Mình biết hầu hết các CTV của TTCN đều là SV, người ham mê tìm hiểu công nghệ...Vì vậy, được làm CTV cho TTCN thực sự là một điều hạnh phúc và tuyệt vời...TTCN - 1 sân chơi công nghệ cho mọi người. Nếu như bình thường cũng ít có cơ hội như thế này...Còn về nhuận bút cho CTV, mình nghĩ đây cũng là một vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm....Thực sự thì tiền nhuận bút cho CTV cũng chưa được cao lắm so với các site khác, nhưng chúng ta cũng nên hiểu website đang trong giai đoạn đầu phát triển nên còn gặp khá nhiều khó khăn(chưa có nguồn thu, website chưa được phổ biến rộng, thông tin chưa được phong phú...). BQT cũng đã đề cập về vấn đề này và "anh em" luôn ủng hộ BQT...BQT cũng đã có một số kế hoạch cải thiện vấn đề này cho CTV...Và điều quan trọng, chúng ta tham gia vào TTCN không chỉ để nhận nhuận bút mà còn được mở mang kiến thức, chia sẻ những điều mới mẻ và hấp dẫn cùng cộng đồng Internet, được làm 1 nhà báo thực thụ ;D ;D......Điều mà ít website tại VN có được (theo như mình thấy...).Mình rất ủng hộ TTCN... Smile :)Mong TTCN ngày càng lớn mạnh Big Grin Big Grin ;D

Nemo Nguyen  21665

@Tú: chúng tôi chỉ đủ tài chính để "trả phí" như vậy và cố gắng xây dựng TTCN thành sân chơi giúp các bạn CTV nâng cao dần khả năng của mình. Khi đã có nguồn thu, chúng tôi sẽ nâng dần mức phí (hiện tại chỉ có biên tập viên được tăng 15 đến 25%)

Đã có nhiều bạn CTV họ viết bài nhiệt tình vì sự yêu thích công nghệ chứ ko vì nhận bút. Những lời phát biểu của bạn có tính chất "xúc phạm" nên chúng tôi sẽ remove.

Hải Nam  30903

Quy mô của trang TTCN hiện nay chỉ cho phép trả mức phí như vậy. Bạn nên biết rằng ở TTCN, các bài viết của CTV được biên tập và góp ý khá nhiều. Hãy thử làm CTV của TTCN bạn sẽ biết. Còn nếu bạn không thích và không hiểu thì không cần tham gia đâu.

Bùi Bình  1676

Nếu làm CTV mà viết bài chỉ vì tiền thì có lẽ đây là trang không hợp với những người như vậy. >:(

Ngô Trung  631

Tại sao không?

"Thường thì cái gì mới cũng hay bị mọi người kiếm cớ để bắt bẻ và làm 'thui chột' nó đi", mà nhất lại là ở VN nữa, cho nên dù gặp khó khăn nào chăng nữa mong rằng anh em Admin và CTV chung lòng gây dựng Site của chúng ta ngày càng Public hơn nữa để cộng đồng biết đến nhiều hơn[img][/img], mà khi Site của chúng ta mạnh rồi thì biết đâu thái độ của những vị khách "bất hảo " kia chắc là khác ngay ấy mà. Smile
Còn về chuyện trả phí cho CTV thì tùy theo mỗi người thôi, các bạn thấy phù hợp thì tham gia, còn ko thì thôi, chứ đã tham gia vào CTV rồi mà có những phát biểu thiếu tôn trọng nhau như vậy thì không nên.
Mà lần sau nếu CTV nào có ý kiến gì riêng thì nên lên Google Group tha hồ mà nói, chứ bàn tán ở đây thì không hay lắm.
Mình chỉ có ý kiến vậy thôi, chúc anh em cuối tuần vui vẻ! Big Grin

mptu  325

Xin lỗi nhé, tôi không nghĩ là tôi bất hảo đến thế đâu. Thứ nhất tôi hiện cũng cộng tác cho một nơi để viết bài nhưng không lấy tiền, tôi nghĩ chẳng nhất thiết phải chứng minh chuyện đó. Bởi vậy bản thân tôi nghĩ tôi không vì tiền. Chẳng thà mời viết mà không nói đến tiền thì chẳng sao, nhưng theo tôi đã trả thì cho xứng đáng, mỗi người một cách nghĩ như ông bạn Ngô Trung nói.

Vấn đề thứ hai ở đây tôi nói là vì admin đánh đồng giữa những bài tự viết và bài đi lấy từ nơi khác đem dịch hoặc chép lại vào đây, đấy mới là coi thường CTV.

Đó là hai ý kiến của tôi về vấn đề CTV. Nếu tôi không quan tâm muốn cùng mọi người làm cho website này ngày một tốt hơn thì tôi cũng không hỏi để làm gì vì cũng có nhiều nơi khác trả tiền cho CTV ở VN. Dù sao nếu những lời nói của tôi là động chạm thì tôi xin rút lại.

mptu

Hải Nam  30903

Trả lời mptu

Trước tiên thay mặt bạn Ngô Trung xin lỗi bạn. NT là CTV, có thể đọc bài viết của bạn cảm thấy bức xúc nên mới nói như vậy.

Trả lời 2 câu hỏi của bạn:

1/ Số tiền trả CTV. 10-20k/bài viết mặc dù ít, nhưng nếu viết đều đặn thì một tháng cũng được vài trăm k, có CTV đến gần 1 triệu. Thử nghĩ xem, nếu bạn có tin tức hay, thì tại TTCN bạn vừa có thể chia sẻ, vừa có thu nhập (không phải là quá ít). Bạn có biết website nào đều đặn đăng bài của 1 người mỗi ngày mà không hề qua phỏng vấn không?

2/ Nội dung bài viết. Hiện tại cách xác định dựa trên độ dài bài viết là cách đơn giản nhất. Tuy nhiên, chất lượng của nội dung cũng được xem xét chứ không phải chúng tôi không quan tâm, đó là yếu tố để một CTV trở thành CTV cao cấp hoặc BTV.

Việc "admin đánh đồng giữa những bài tự viết và bài đi lấy từ nơi khác đem dịch hoặc chép lại vào đây" là hoàn toàn không có. Những bài bạn gọi là "chép từ nơi khác vào" hoàn toàn không được tính vào nội dung. Nếu bạn là CTV, mỗi tháng đọc tổng kết bài viết thì bạn sẽ không có thắc mắc này.

Ngoài ra, cho đến thời điểm này, 99% bài ở TTCN đều dịch từ website nước ngoài, nên chúng tôi không quan tâm đến bài tự viết lắm. Hiện tại chỉ có những tờ báo lớn mới có đội ngũ phóng viên để tự đi lấy tin. Còn về những bài viết không mang tính tin tức do TTCN tự viết đương nhiên đều có trả công xứng đáng.

mptu  325

Không sao cả, cùng chỉ là lời qua tiếng lại vậy thôi, nhưng đừng nói nặng lời với nhau làm gì. Hi vọng tôi sẽ có bài nào đó gọi là góp gạo thêm với mọi người.

mptu Wink

Jingjnag

website dep day ông anh !

@jcisio: Đợi mấy tháng nữa em có logo, anh em mình trao đổi banner nhé !
Chưa có thu nhập mà đã tạo được công ăn việc làm (thêm) cho người khác là giỏi rùi.
Tiếc là em tiếng anh hơi ngu, nếu không cũng vào đây kiếm ít $ ăn cơm rùi. Big Grin
@all: mỗi site có luật chơi riêng, nếu bạn thấy không phù hợp với mình thì không tham gia nữa ~! Đã tham gia rùi thì nên hài lòng với nó. Khi họ phát triển, Tôi tin họ cũng chả để bạn phải chịu thiệt đâu.

Phạm Lê Minh Định  5533

Hihi. Sôi nổi quá. Thứ nhất TTCN chưa có giấy phép của Bô thì vẫn chưa thể xem là báo mà chỉ là dạng tin tức thôi nên nguồn thu chưa có nhiều nên trả phí như thế cũng là quá tốt rồi. Thứ hai là mình viết vì muốn chia sẻ cái mình biết cho mọi người. Nếu đem blog thì cũng được nhưng qua TTCN thì có mác hơn tý (Nếu blog ít người biết quá thì lại càng có lợi hơn).

Do Viet Ha  33

Tại sao mình ko viết bài được

Mình đã đăng ký một account vậy mà khi click vào mục "Viết bài" thì ko thấy gì cả chỉ có hiện lên [b]No Items to Display[/b]

Cho hỏi tại sao lại như vậy ?

Hải Nam  30903

Nếu bạn chỉ đăng kí account mà chưa đăng kí CTV theo hướng dẫn trên thì chưa viết bài được.

Do Viet Ha  33

"Nếu bạn chỉ đăng kí account mà chưa đăng kí CTV theo hướng dẫn trên thì chưa viết bài được. "

Vậy cụ thể mình thiếu bước nào, bro có thể nói cụ thể được ko ? Thanks trước

Hải Nam  30903

Bạn vừa mới đăng kí thành viên, giờ cần đăng kí CTV nữa. Để đăng kí CTV bạn làm theo hướng dẫn trong bài viết (liên lạc BQT, cung cấp các thông tin cần thiết, username...).

Do Viet Ha  33

Thì mình đã vào mục đăng ký và đã tạo 1 nick username rồi mà, mà để liên lạc BQT thì vào mục nào vậy, bro cho cái link mục đó luôn đi. Thanks trước.

cothan

tuy rằng mình ko thể viết bài được nhưng mình sẽ hết sức giới thiệu trang web này cho anh em CNTT. nói thật, đây là trang web có những thông tin công nghệ nhanh nhất mà mình từng biết. XIN ĐÓNG GÓP HẾT MÌNH. CÓ AI CHỈ MÌNH CÁCH ĐĂNG KÍ THÀNH VIÊN KHÔNG?

Hải Nam  30903

Bạn vào trang Giới thiệu có hướng dẫn. Cụ thể là đăng kí ở me/register Smile

Phạm Vĩnh Duy  6406

OK. Anh em cùng nhau quảng bá cho TTCN nhé. Hy vọng sau 1 năm nữa TTCN sẽ có những bước tiến dài để trở thành trang web công nghệ cập nhật nhất Việt Nam.

cothan

Hợp tác!

Xin chào các bạn, mình là mod của forum: http://bit.ly/auol1J
Đây là trang web của học viện niit.
Mình rất yêu trang thông tin công nghệ, các bài của các bạn mình đều post lên forum, xu hướng của mình là cộng đồng nguồn mở và các phần mềm miễn phí, lâu nay mình ra sức quảng bá website của các bạn, forum mình muốn liên kết với website các bạn để mở rộng hiểu biết và phát triển cho nhau, mình biết tới trang này vì có 1 lần 1 người nào đó đã vào forum cũ của niit để giới thiệu và mình theo dõi thông tin công nghệ lâu nay. Nếu có rảnh thì qua forum mình chơi, và xin mời các bạn hợp tác với forum mình, website thông tin, kèm theo 1 forum chuyên về tin học và lập trình thì tốt hơn nhỉ. Chúc website của các bạn ngày càng mở rộng.

LUÔN LUÔN ỦNG HỘ CỘNG ĐỒNG MỞ.