5 posts / 0 new
Bài gửi cuối
Biến máy tính cài Windows 7 thành điểm phát sóng Wi-Fi

Để chia sẻ một kết nối Wi-Fi thì người dùng phải sử dụng một thiết bị phát sóng Wi-Fi riêng biệt. Tuy nhiên giờ đây với tiện ích miễn phí MaryFi người dùng có thể biến bất kỳ máy tính nào cài đặt Windows 7 thành một điểm phát sóng Wi-Fi (WiFi Hotspot) để chia sẻ kết nối Internet không giây với các thiết bị di động.

Để biến máy tính của bạn thành một điểm truy cập không dây, bạn kích chuột phải lên biểu tượng kết nối mạng của Windows 7 ở dưới cùng góc bên phải dưới System tray rồi chọn Properties để kích hoạt hộp thoại Wireless Network Connection Properties. Tiếp theo bạn chọn thẻ Sharing, kích vào tuỳ chọn Allow other network users to connect through this computer’s internet connection và chọn kết nối internetcủa bạn từ danh sách cần chia sẻ rồi bấm nút OK để những thay đổi có hiệu lực.

Ảnh

Bây giờ bạn kích hoạt MaryFi lên, theo mặc định tiện ích sẽ cung cấp một tên kết nối mặc định và mật khẩu là MaryFi 12345678. Và bạn chỉ cần nhập vào tên kết nối Wi-Fi mà mình muốn chia sẻ tại mục Wi-Fi Name hoặc giữ nguyên, thiết lập mật khẩu bảo mật để chia sẻ kết nối Wi-Fi cho các thiết bị trong khung Password. Cuối cùng bấm nút Start Hotspot để kích hoạt MaryFi làm điểm phát sóng Wi-Fi.

Ảnh

Như vậy kể từ lúc này máy tính của bạn sẽ trở thành một hotspot Wi-Fi và ngay lập tức chia sẻ kết nối Internet không dây ngay lập tức.

Ảnh

Hiện MaryFi mởi chỉ hoạt động trên Windows 7 (32 bit và 64 bit). Người dùng có thể tải về sử dụng miễn phí tại đây.

Nghe nói bắt wifi cùng mạng theo kiểu này tốc độ nhanh hơn đúng k nhỉ

Không cần thêm phần mềm ngoài.

Ẹc.
Cái này thì cần gì chạy thêm bất kỳ phần mềm ngoài windows làm gì nữa nhỉ, cài thêm chi cho nặng máy không biết.
bản thân nó đã có tính năng này và chạy tốt rồi mà.
(không chỉ W7 mà có từ thời Vista rồi cơ mà)
Thật là khó hiểu !?!

@@

trên win 7 có luôn ad-hoc rồi còn j .zzz

nhưng dùng win 7 phát wifi thì chỉ mỗi laptop bắt được thôi chứ điện thoại thì bó tay

Thêm bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bài bình luận