Bạn cảm thấy nhàm chán với giao diện mặc định New Tab Page trong Google Chrome và muốn điều gì đó hữu ích và nghệ thuật hơn? Vậy hãy thử nghiệm với mở rộng Incredible StartPage thú vị sau đây.

Trước

Đây là hình ảnh về "New Tab Page" mặc định trong trình duyệt Chrome, thực tế như nói trên là khá đơn giản và nhàm chán.

Sau

Và đây là hình ảnh "New Tab Page" mà chúng ta sẽ thấy sau khi cài đặt thành công mở rộng Incredible StartPage. Giao diện có được từ mở rộng gồm 4 phân vùng chính được bố trí trực quan, cụ thể có: "Note Section", "Closed Tabs Section", "All Bookmarks Section" và "Bookmark Toolbar (chỉ có các liên kết) Section".

Chú ý : tương ứng việc nhấp lên các liên kết có trong Incredible StartPage, mở rộng sẽ mở các liên kết đó bên trong tab hiện thời chúng ta đang đứng.

Nếu bạn muốn, bạn có thể dễ dàng thay đổi giao diện tương tác của Incredible StartPage sao cho phù hợp nhất bằng cách sử dụng "Options" nằm tại góc phải trên cùng.

Với chỉ một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có ngay cho mình một giao diện "New Tab Page" hoàn toàn mới, vô cùng bắt mắt.

Một tính năng hữu ích có được từ "Note Section" là cho phép chúng ta chèn các ghi chú cá nhân trực tiếp tới một e-mail thông qua liên kết "Post to Gmail", nằm ngay dưới "Note Section" và trên "Bookmarks Section" như thấy hình minh họa dưới.

Khi bạn nhấp lên liên kết trên, một tab mới sẽ được mở với ghi chú đã được chèn vào trong thân nội dung thư gửi. Tất cả việc bạn cần làm còn lại là lựa chọn địa chỉ e-mail người nhận và bổ sung tiêu đề thích hợp.

Quay trở lại với "New Tab Page", Incredible StartPage cho phép chúng ta tổ chức cũng như chuyển đổi qua lại giữa "All Bookmarks Section" và "Bookmarks Toolbar Section". Đơn giản, các bạn chỉ cần dùng thao tác kéo-thả.

Kết luận

Đây thực sự là một mở rộng tuyệt vời, không những mang đến diện mạo tương tác mới cho Chrome mà còn rất hữu ích dành cho người dùng Chrome.

Bạn đọc quan tâm, hãy sử dụng Google Chrome truy cập và cài đặt mở rộng Incredible StartPage tại đây.

Mạnh Tùng (Theo HowToGeek)Bình luận

  • TTCN (0)