Các nâng cấp mới dành cho iPad không phải là quan trọng. Rõ ràng, bạn sẽ không mua nó cho sự đổi mới mà thay vào đó chỉ là sự thay đổi về hệ sinh thái mà sản phẩm được trang bị.

Ảnh
Bạn có hài lòng với iPad mới?

iPad mới của Apple cung cấp các cải tiến về một vài điều, bao gồm màn hình, vi xử lí tốc độ nhanh hơn, camera tốt hơn và kết nối 4G LTE. Ngay cả những tính năng hấp dẫn trên iPhone 4S như Siri cũng không được mang đến cho máy tính bảng mới ra mắt.

Những người đam mê thiết bị công nghệ sẽ cảm thấy rất buồn vì những cải tiến mà iPad mới mang lại. Siri? Vỏ cho iPad Mini? Tại sao không có quad-core? Nhưng sự thật, Apple có thể làm bất cứ điều gì và vẫn sẽ thành công. Đó chính là sự cải tiến trong hệ sinh thái ở phiên bản mới. iPad không phải là thống trị với các tính năng hấp dẫn, nhưng lợi thế của sản phẩm là được song hành cũng như thiết bị vô cùng phổ biến khác như iPhone, iPod và MacBook. Kết nối với Apple TV và iCloud, người dùng sẽ có một tập hợp các thiết bị đáp ứng hầu như tất cả mọi thứ mà mình muốn làm. Nếu có một thiết bị Apple, sẽ thực sự khó khăn nếu như bạn không xem xét việc lựa chọn sản phẩm mới lần này.

iPad mới đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong ngành công nghiệp máy tính bảng, và đó không phải là sự so sánh giữa máy tính bảng với máy tính bảng mà là sự khác biệt giữa hệ sinh thái so với các hệ sinh thái khác. Đó là nhận xét được nhà phân tích Soumen Ganguly đến từ công ty tư vấn Altman Vilandrie & Co đưa ra.

Sự thật rất nhiều người đã không lựa chọn một sản phẩm như iPhone trong nhiều năm để tập trung vào những smartphone khác như BlackBerry, nhưng khi đã lựa chọn mua một chiếc MacBook Air chẳng hạn, việc bổ sung thêm một iPhone là một lợi thế rất lớn.

Google cung cấp một cái gì đó tương tự so với dịch vụ đám mây mà Apple cung cấp có khả năng kết hợp với một loạt các thiết bị Android, nhưng Apple lại cung cấp một trải nghiệm nhất quán hơn. Rõ ràng, thông tin về việc các đối thủ cạnh tranh của Apple đang bắt đầu bắt kịp sự đổi mới của Apple thực sự đáng tin, nhất là khi iPad mới được phát hành.

Trong thực tế, đối thủ của Apple như Samsung Electronic, Asus, Amazon và Barnes & Noble,... đều đang đi đến sự đổi mới. Các máy tính bảng cạnh tranh đã được trang bị vi xử lí quad-core nhanh hơn, mặc dù Apple bác bỏ quan điểm cho rằng chip của hãng là chậm hơn. iPad mới chỉ được bổ sung 4G, điều mà Samsung đã mang lại cho Galaxy Tab, trong khi HTC mang đến cho Evo View 4G (một thiết bị WiMAX).

Rất nhiều người đã tỏ ra bất ngờ khi mà các đối thủ cạnh tranh của Apple dù đã bắt kịp về sự đổi mới nhưng vẫn chưa nhận được nhiều thành công. Điều đó có thể thấy rằng, sự đổi mới không phải là một yếu tố quan trọng thực sự, thay vào đó một bức tranh lớn hơn trong việc tạo ra sản phẩm tốt trên một giao diện người dùng trực quan là điều mà nhiều người thực sự chú ý.

Thực chất, Android vẫn còn quá phức tạp cho người tiêu dùng trung bình, trong khi PlayBook lại có một thư viện ứng dụng tương đối yếu. Kindle Fire, một phiên bản giá rẻ chạy Android lại có thiết kế chậm chạp do sự hạn chế của các thông số kĩ thuật thấp. Tất cả những điều đó khiến người dùng vẫn còn do dự trong quyết định mua hàng của mình.

Với tất cả những tính năng bổ sung, iPad mới vẫn là một máy tính bảng mà Apple muốn hướng đến người dùng trung bình. Không có các thiết bị nào có thể dễ dàng sử dụng hoặc cung cấp một khả năng làm việc rộng lớn hơn so với iPad mới. Quan trọng hơn, không có thiết bị nào đang hoạt động lại có thể đi đến sự thống nhất với một hệ sinh thái gồm những iPad, iPhone, MacBook và cả Apple TV.

Sự thật, trong buổi giới thiệu sản phẩm, Apple đã nhấn mạnh vào việc đổi mới phần cứng pha trộn với các dịch vụ mới sẽ giúp cho iPad ở trên cùng so với các máy tính bảng ra mắt trong tương lai gần.

Một số hình ảnh iPad mới vừa được Apple giới thiệu

Theo CNET, SlashGearBình luận

  • TTCN (3)
Trần Trung Nghĩa  1

Apple iPad mới - sức hấp dẫn nằm ở hệ sinh thái

Sao lại dịch ecosystem thành hệ sinh thái trong trường hợp này nhỉ, nghe xa lạ mà chẳng ăn nhập gi với công nghệ.

Hải Nam  30903

Trước giờ vẫn dịch vậy đó Nghĩa. Nó mở rộng khái niệm gốc. Giống như chữ "con chuột" vậy Smile

Hiếu Tròn  25905

"Hệ sinh thái" đã được dùng phổ biến tới mức không cần cho vào ngoặc kép.