Theo nguồn tin mới đây của CNET, Facebook xác nhận Giám đốc quản lí các sản phẩm định vị và sự kiện, Josh Williams, đã rút khỏi công ty sau 18 tháng làm việc. Thông tin này lần đầu được cập nhật trên trang AllThingsD.

Josh Williams chính là nhà đồng sáng lập dịch vụ định vị Gowalla, được Facebook mua lại vào năm 2012.

"Joshua là một thành viên rất sáng giá của Facebook, chúng tôi hi vọng anh ta sẽ gặp những điều may mắn trên con đường phía trước”, theo một phát ngôn viên của mạng xã hội này.

Williams đóng vai trò lãnh đạo ở mảng định vị của Facebook. Bằng chứng là thành công rực rỡ trong những tháng vừa qua kể từ khi Facebook kết hợp với dịch vụ định vị Gowalla.

Ông cũng mang đến cho Facebook tính năng tương tự như Yelp đã có, bằng cách điều chỉnh Pages trên phiên bản di động và phát triển tính năng Nearby.

Williams đã nói với tờ Business Insider rằng ngày thứ Sáu này là ngày cuối cùng của ông tại Facebook, và ông cũng cho biết kế hoạch của mình là sẽ “làm việc với cái gì đó mới mẻ hơn” nhưng chưa biết rõ nó sẽ là gì.

Việc mất Williams như một đòn giáng mạnh vào Facebook, vì hãng đã phải trả khoản 3 triệu USD cho “bậc thiên tài” của Gowalla chứ không phải cho sản phẩm công nghệ của dịch vụ định vị này.

Theo CNET
Bình luận

  • TTCN (0)