Tổng thống Mỹ Obama hi vọng hội nghị lần này sẽ giúp tháo gỡ những rắc rối mà dự án Obamacare đang gặp phải cũng như nhiều vấn đề khác.

Nhà Trắng sẽ tổ chức một cuộc họp kín với 15 nhà lãnh đạo công nghệ hàng đầu hiện nay, bao gồm cả CEO của Apple, Twitter, Etsy, Netflix, Dropbox, AT&T, Comcast và Yahoo!.

Theo một tuyên bố chính thức, tại hội nghị lần này các nhà lãnh đạo sẽ cùng thảo luận với tổng thống về sự thất bại của trang web Healthcare.gov - "bộ mặt" của dự án ObamaCare, chương trình giám sát NSA và vai trò của ngành công nghệ trong việc tạo ra việc làm. Hội nghị cũng sẽ bao gồm COO (Giám đốc điều hành) của Facebook Sheryl Sandberg, Chủ tịch điều hành Eric Schmidt của Google, và Marc Pincus người sáng lập hãng cung cấp trò chơi trực tuyến Zynga.

Ảnh
Tim Cook xuất hiện đầu tiên trong danh sách các CEO sẽ được "triệu tập" tại Nhà Trắng. Ảnh: The Verge.

Hội nghị lần này được xem như động thái của chính phủ trong việc nỗ lực làm giảm căng thẳng trong mối quan hệ giữa ngành công nghiệp công nghệ thông tin với Washington. Mối quan tâm về vấn đề an ninh quốc gia đang bị đe dọa bởi vấn đề bảo mật thông tin cũng sẽ là một nội dung trọng tâm được trình bày tại cuộc họp, theo một báo cáo cho biết.

Cách đây một tuần, một loạt các hãng công nghệ lớn đã cùng nhau viết một bức thư cho Obama và các thành viên của Quốc hội yêu cầu cải cách luật cũng như các chính sách giám sát người dùng đang được triển khai trên toàn cầu.

Theo Zing
Bình luận

  • TTCN (0)