Lộ trình sản phẩm của Apple theo chuyên gia của KGI.

Chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo của KGI, người nổi tiếng với các thông tin khá chính xác về nhiều sản phẩm chưa được công bố của Apple, đã cung cấp lộ trình ra mắt thiết bị của Apple dựa vào việc khai thác các nguồn tin đáng tin cậy.

Huo tin rằng trong nửa đầu 2014, Apple sẽ không tung ra bất kì sản phẩm đáng chú ý nào mà dồn toàn lực vào 6 tháng cuối. Ban đầu, họ sẽ giới thiệu iMac giá rẻ và đến quý III/2014, iPad Air và iPad Mini thế hệ mới sẽ trình làng. Tiếp đến, đồng hồ thông minh iWatch sẽ ra đời với hai kích cỡ màn hình cùng với iPhone 4,7 inch. Sang quý IV sẽ là sự xuất hiện của iPhone 5,5 inch, trễ hẹn so với iPhone 4,7 inch do gặp vấn đề liên quan đến công nghệ màn hình in-cell.

Cụ thể, chuyên gia này dự đoán iWatch sẽ được xuất xưởng vào cuối quý III với các tính năng sinh trắc học, tương thích với iPhone, iPad và máy tính Mac. Sản phẩm có thiết kế thời trang, mỏng nhẹ với màn hình 1,3 và 1,5 inch, tích hợp chip NFC, sạc không dây, pin 200-250 mAh. Apple sẽ đưa ra nhiều mức giá, trong đó giá cao nhất là 1.000 USD.

iPhone 6 cũng có hai cỡ là 4,7 inch và 5,5 inch với độ phân giải tương ứng là 1.334 x 750 pixel và 1.920 x 1.080 pixel. Cả hai cùng sử dụng chip A8, RAM 1 GB, tấm nền LTPS, camera có chống rung quang học và hỗ trợ công nghệ Touch ID. Máy có viền màn hình mỏng, vỏ kim loại và hỗ trợ NFC nhưng chỉ có phiên bản iPhone 5,5 inch 64 GB có màn hình sapphire.

iPad Air và iPad Mini Retina thế hệ hai, ra mắt tháng 10, cũng sẽ có chức năng mở khóa bằng vân tay Touch ID và chip A8 cùng camera 8 megapixel.

Kuo cho biết Apple đang phát triển iPad Pro 12,9 inch nhưng không tin sản phẩm sẽ được công bố ngay trong năm nay. Hãng này cũng sẽ giới thiệu MacBook Air 12 inch siêu mỏng và một chiếc iMac giá rẻ.

Apple chưa sớm bán một hệ thống TV hoàn chỉnh mà chỉ nâng cấp bộ set-top box tích hợp App Store và công nghệ nhận diện chuyển động.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)