Trong báo cáo về tình hình Internet 2014, Akamai cho biết tốc độ kết nối Internet trung bình trên toàn cầu lần đầu tiên đã đạt mức đáng chú ý 4,6 Mbps. Từ đầu quý II năm nay, tốc độ kết nối trên toàn thế giới đã tăng 21%, Akamai báo cáo.

Mặc dù chỉ tăng 4% hàng quý, Hàn Quốc là nước giữ vị trí hàng đầu trong hai lĩnh vực chính với băng thông trung bình cao nhất 24,6 Mbps và có tỉ lệ dân số sử dụng kết nối băng thông rộng cao nhất, lên đến 95%. Tốc độ tăng trưởng hàng quý của Hồng Kông là 18%. Đất nước này có tốc độ kết nối trung bình 15,7 Mbps, cao hơn của Nhật Bản và Thụy Sĩ với cùng tốc độ kết nối trung bình là 14,9 Mbps.

Mỹ không nằm trong những nước hàng đầu thế giới năm hoặc thậm chí không lọt vào top 10 khi nói đến tốc độ kết nối Internet. Thay vào đó, nước này lại đứng thứ 14 trên toàn cầu, sau khu vực Đông Á và một số nước Bắc Âu, với tốc độ kết nối trung bình 11,4 Mbps, tăng 8,9% so với quý đầu tiên của năm 2014. Các nhà phân tích cho rằng, tốc độ Internet ở Mỹ vẫn còn chậm chủ yếu là bởi vì có một vài nhà cung cấp đang thống trị thị trường và tạo ra sự thiếu cạnh tranh.

Ảnh
Số vụ tấn công DDoS trong năm 2014 trên toàn cầu đã giảm 15% so với năm ngoái.

Một nhà phân tích của hãng ZK Research cho rằng không ngạc nhiên khi tốc độ kết nối Internet toàn cầu đang ngày càng được cải thiện. Công nghệ sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, đặc biệt là với tốc độ kết nối không dây. Các nhà cung cấp mạng sẽ phải tăng băng thông để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Báo cáo của Akamai cũng cho thấy, trong quý 2/2014 các cuộc tấn công trực tuyến có nguồn gốc từ các địa chỉ IP ở khắp 161 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới, ít hơn 33 nước được tìm thấy trong quý đầu tiên của năm nay. Cho đến nay, số lượng các cuộc tấn công lớn nhất (43%) đến từ Trung Quốc. Theo báo cáo, Indonesia đứng thứ hai với 15%, Mỹ ở vị trí thứ ba với 13% trong số tất cả các cuộc tấn công, tăng nhẹ từ 11% trong quý đầu tiên.

Báo cáo của Akamai cũng lưu ý rằng, khách hàng của họ báo cáo các cuộc tấn công DDoS ít hơn trong quý 2. Công ty cho biết, có 270 cuộc tấn công đã được báo cáo, giảm so với 283 cuộc trong quý trước đó. Số liệu này đánh dấu quý thứ hai liên tiếp cho thấy sự suy giảm trong các cuộc tấn công DDoS, ít hơn 15% so với năm trước.

Đây được cho là một dấu hiệu tốt cho các công ty bảo mật và cho thấy các doanh nghiệp ngày càng quan tâm xử lí tốt hơn về vấn đề an ninh. Công nghệ bảo mật cần phải liên tục phát triển vì tin tặc luôn rình rập trên mạng.

Theo PC World VN.Bình luận

  • TTCN (0)