Những người chỉ dùng webmail thay vì có thêm trình hỗ trợ sẽ không phải lo lắng nguy cơ mất dữ liệu trong tài khoản một khi quên mật khẩu hoặc bị tin tặc đánh cắp tài khoản nếu như họ có thể thực hiện việc sao lưu. Với Gmail Backup, việc sao lưu dữ liệu, thư trong Gmail sẽ được thực hiện một cách dễ dàng.

Gmail Backup sẽ sao lưu tất cả các thư mục và thư trong đó, gồm cả các nhãn, các trường (ngày và người gửi). Trước khi có thể thực hiện việc sao lưu, người dùng phải bật tính năng truy cập IMAP trong Settings. Sau đó, công việc sao lưu thư sẽ được tự động thực hiện một cách dễ dàng. Nếu muốn sao lưu thư tại một thời gian cụ thể, người dùng có thể chọn đặt thời gian cụ thể theo ý định.

Tất cả các thư được sao lưu sẽ lưu trữ với định dạng eml của Microsoft, có thể dễ dàng nhập thư vào một trình thư điện tử khác. Gmail Backup còn mang đến khả năng khôi phục các thư đã sao lưu trước đó.

Gmail Backup là ứng dụng miễn phí có thể sử dụng trên Windows, Mac và Linux. Tải về tại software/307.

Văn Vượng (theo gHacks)Bình luận

  • TTCN (11)
mptu  325

Tiêu đề bài này chỉ đúng có một nửa, nghe to tát quá. Nó chỉ làm công việc sao lưu thư trong Gmail chứ làm sao phục hồi được tài khoản Gmail nếu mất. Đừng cãi nhé bác Vượng Smile

Vượng Nguyễn  3466

"Gmail Backup provides an restore option to restore previously backed up emails; Not necessarily though to the same user account since the name and password of the user account can be specified freely whenever Gmail Backup is being used."

Cảm ơn Tú đã cho nhận xét, nhưng mà mình chả cãi đâu, chỉ cố thôi à! Ở đây, mình không nói là phục hồi lại tài khoản đã mất mà "Gmail Backup còn mang đến khả năng khôi phục các thư đã sao lưu trước đó." Đúng hông?

Với lại, xem lại trang gốc thì mình quả quyết thôi à! Smile

Chúc cuối tuần nhiều niềm vui!

hero0402  6

Chào bác Vượng!
Em đã cài GmailBackup khi chạy thì có thông báo thế này:
GMail Backup revision 653 (2008-10-15)
Starting backup of account [email protected] into D:\Buckup Gmail hoandd
Error: (11001, 'getaddrinfo failed')
There are network problems, please, try it later
Mạng chổ em dùng có cài đặt Proxy. Không biết lỗi này là ra làm sao?

hero0402  6

Lỗi khi backup

Chào bác Vượng!
Em đã cài GmailBackup khi chạy thì có thông báo thế này:
GMail Backup revision 653 (2008-10-15)
Starting backup of account [email protected] into D:\Buckup Gmail hoandd
Error: (11001, 'getaddrinfo failed')
There are network problems, please, try it later
Mạng chổ em dùng có cài đặt Proxy. Không biết lỗi này là ra làm sao? Có phải do Proxy ko và cách khắc phuc? Xin cảm ơn bác trước.

Vượng Nguyễn  3466

Cấu hình IMAP đã chỉnh chưa cậu? Thử lại nhé!

hero0402  6

IMAP đã bật. Nói chung là ok hết. Chỉ có điều là ko biết cái proxy có ảnh hưởng gì ko?

hero0402  6

để tôi ra mạng ngoài thử lại vậy!

Hải Nam  30904

Trên *nix thì dùng lệnh sau để sao lưu (chỉ mới thử trên Mac OS X 10.5.5):

gmail-backup-0.104-linux hnguyen$ ./gmail-backup.sh backup ~/Gmail [email protected] PASSWORD

Thật kinh khủng là nó xuất từng email một vào các file .eml với đầy đủ nội dung và header. Theo tài liệu thì chức năng restore cũng hoạt động, thật là thú vị, vì 1/ hoặc là chúng ta có thể tạo email giả thông tin chi tiết từ IP server cho đến ngày nhận 2/ hoặc là Gmail vẫn còn lưu các email cho dù chúng đã bị xoá hẳn.

@hero0402: có lẽ do proxy đấy.

@mptu và NVV: bác mptu muốn nói là không thể phục hồi tài khoản Gmail nếu mất mật khẩu. Cái này hoàn toàn đúng, theo nghĩa đó. Nhưng có thể "phục hồi" theo nghĩa chuyển toàn bộ mail từ một tài khoản này sang tài khoản Gmail khác. Gmail thật kì lạ.

hero0402  6

Đúng là do Proxy rồi. Tôi ra mạng ngoài backup vô tư luôn. Nhưng vấn đề Proxy kia thì phải xử lý thế nào?Chẳng nhẽ bó tay sao? Bác nào cao thủ chỉ giùm cái!

hero0402  6

Ko ai gỡ rối cho tôi cái ah? Bí quá. Làm mãi ko được! huhuh

Hải Nam  30904

Bạn dùng proxy thì làm sao tạo kết nối IMAP được? Hay là tìm một cái sock có hỗ trợ mà dùng đi.