Chỉ sau 4 tháng thực hiện các biện pháp mạnh về quản lý trò chơi trực tuyến (game online) và yêu cầu cắt bỏ chức năng đối kháng của 22 trò chơi.

Sở TT&TT TP.HCM vừa gửi văn bản báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý trò chơi trực tuyến lên Hội đồng nhân dân và UBND TPHCM. Theo báo cáo của Sở TT&TT thành phố, sau 4 tháng thực hiện các biện pháp mạnh về quản lý trò chơi trực tuyến, có tới 20 trò chơi trực tuyến ngưng hoạt động, trong đó có 18 trò chơi bị đánh giá là bạo lực.

Số lượng trò chơi trực tuyến ngừng hoạt động trong 4 tháng qua ở TP.HCM đã nhiều hơn tổng số trò chơi trực tuyến bị ngừng hoạt động trong 5 năm qua tại Việt Nam (từ tháng 6/2005 đến 6/2010 chỉ có 17 trò chơi đóng cửa).

Cũng theo báo cáo này, tất cả các trò chơi bắn súng (MMOFPS) đã ngừng hoạt động tại TPHCM. Với các trò chơi có nội dung kiếm hiệp, Sở TTTT yêu cầu 4 doanh nghiệp là VNG, Asiasoft, FPT Online, SaigonTel, cắt bỏ chức năng đối kháng của 22 trò chơi đang phát hành trên thị trường và hạn chót thực hiện việc này là ngày 11/12.

Ngoài ra, Sở TT&TT TP.HCM cũng tiến hành các biện pháp xử phạt đối với các doanh nghiệp game, đại lý Internet, các báo, tạp chí, trang tin, vi phạm các quy định về quản lý game online do cơ quan chức năng đưa ra.

Theo ICTNewsBình luận

  • TTCN (17)
ai lop ziu  335

chơi mấy cái game rẻ tiền đó làm j, lên mạng đownload Urban Terror mà chơi. ko có hack, ko bị bực mình vì hack, ko mất tiền mua súng, fairplay, ko bị thằng nào cấm hết, chơi dc cả LAN cả online quốc tế

tdqt

Urban Teror

game chơi đẹp và tốt ko cậu. có hay lag ko

ai lop ziu  335

game lag hay ko là do tốc độ mạng

mình chơi thì thấy ít lag

khi vào chơi thì chọn room nào có ping thấp thì ít bị lag

game này dựa trên quake 4 engine, đồ họa ok

từ khi chơi game này mình del hết game publish ở VN

Phạm Hoài Thương  124

CFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFF

Viet nam games hay nhat la cf hehehe... ai cho em zo clan cf zoi dc hem!!!

ai lop ziu  335
Dala  11

Khìn

Chơi game mà ko cho pk

Thử bảo các ông ấy ăn cơm ko cần muỗng, nĩa, đũa xem các ông ấy ăn bằng cách nào?

Rãnh quá là rãnh~~~~~~~~~

buon

chan

may ong ay lam ra lam tien, k cho tui minh pk, co danh nhau moi than nhau chu, k cho minh choi minh ra nuoc ngoai choi.

TDH

"Với các trò chơi có nội dung kiếm hiệp, Sở TTTT yêu cầu 4 doanh nghiệp là VNG, Asiasoft, FPT Online, SaigonTel, cắt bỏ chức năng đối kháng của 22 trò chơi đang phát hành trên thị trường và hạn chót thực hiện việc này là ngày 11/12" <--- kết nhất câu này ... tức là lên game online có nội dung kiếm hiệp thì ngoại trừ đua thời trang, "8", di ngắm cảnh và ... chửi nhau kênh TG được rồi (nhớ canh me bọn GM đi ngủ hay đang coi phim ... thì hành sự nhá) vì ... pvp, pk, ctc là đối kháng tức ko được phép ... các game thủ hiểu chưa ... lệnh phải chấp hành ... còn ko chịu ... thì đừng mơ tưởng chơi game của mấy thằng trên nữa ... dám đối kháng nhau àh ... Rolling On The Floor

Hải Nam  30903

Bỏ PvP còn PvC, rủ nhau đi... đánh nhím Big Grin

Quan trọng là sau ngày 11/12 có bao nhiêu game sẽ bỏ PvP Wink Sẽ có lỗi kĩ thuật...

Hà Giang

Chơi CMD

Bỏ hết mấy cái GO đi. Chơi lại Game Commandos đi hay Ghost of Recon đi. Cái đó mới phát triển tư duy chiến lược và tính đồng đội cao được. Hay chơi game dạng Starcraft, Warcraft, AOE,.... cũng rất hay.

MH

Len garena ma` choi Warcraft : DDay ,Dota toàn game thời thượng cả cả cắt bỏ mấy cái game rẻ tiền kia đi

0072021

Laughing đúng là rảnh thật đấy. ăn vào chi biết ngồi chơi game. 

Thích Linux  175

Đóng có 20 game thôi sao? Ít quá.

Doan Hoai Nam

Cắt thì cứ cắt, chơi thì cứ chơi

Mấy ông nhà mình cứ cắt thoải mái, không chơi game online Vịt Nam. Dần dần ng ta cũng chuyển sang chơi game online nước, coi các ông nhà mình cắt đường nào.

Doan Hoai Nam

đánh thiếu chữ "ngoài" (_ __')

dangtrinh

AVA

Online bắn súng. Chơi AVA đi mọi người. Hơn CF nhiều. Laughing

dangtrinh

Chơi AVA đê. Bắn súng online. hơn cf nhiều