Apple đang có sự khởi đầu năm 2012 kém may tại Trung Quốc.

Cuộc tranh chấp bản quyền sử dụng thương hiệu iPad ngày càng gay gắt khi công ty Proview lên kế hoạch đề nghị Hải quan Trung Quốc cấm nhập khẩu lẫn xuất khẩu máy tính bảng nổi tiếng của Apple tại nước này.

iPad đang được sản xuất ở Trung Quốc thông qua nhà máy Foxconn, do đó nếu yêu cầu trên được chấp thuận, nó sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung thiết bị ra toàn thế giới.

"Chúng tôi đang thảo đơn trình lên hải quan để khống chế mọi hoạt động xuất nhập khẩu sản phẩm Apple vì hành vi vi phạm bản quyền thương hiệu của hãng này", Xie Xianghui, luật sư của Proview, tuyên bố với AP.

Công ty Proview đăng kí thương hiệu iPad từ năm 2001 và bán lại cho Apple vào năm 2009. Tuy nhiên, sau đó họ kiện "Quả táo" với lí do hợp đồng không nhắc đến việc hãng công nghệ Mỹ có quyền sử dụng từ "iPad" tại Trung Quốc.

Proview thắng kiện vào tháng 12/2011 và từ 9/2/2012, các nhà chức trách đã tiến hành "xóa sổ" MTB này. 45 máy đã bị tịch thu và nhiều chủ cửa hàng phải gỡ bỏ máy khỏi các gian hàng để tránh bị "sung công".

Về phía Apple, đại diện của hãng này vẫn khẳng định họ có quyền sử dụng thương hiệu iPad tại Trung Quốc.

Theo VnExpressBình luận

  • TTCN (1)
Nguyễn Văn Thoan  115

Thôi thế là hết rồi Apple ơi... Dính vào thằng Tàu Khựa thì chỉ có chết thôi...