Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm 2013 đã thu hút nhiều sự quan tâm của các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT. Ảnh: Báo QĐND.

Đây là một trong những hoạt động công nghệ thông tin quan trọng trong năm được đông đảo cộng đồng ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, giới truyền thông và toàn xã hội quan tâm, mong đợi.

Chủ đề của năm nay là “An toàn, an ninh thông tin và chủ quyền quốc gia”. Nội dung tập trung chủ yếu vào các vấn đề nóng về an toàn, an ninh thông tin trên thế giới và ở Việt Nam trước bối cảnh ngày càng gia tăng các cuộc tấn công có chủ đích nhằm vào dữ liệu quan trọng của các tổ chức, doanh nghiệp và cả thông tin cá nhân của hàng triệu người dùng, gây ảnh hưởng đến uy tín, khả năng tài chính và thậm chí cả vận mệnh của tổ chức, doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều hoạt động khác cũng sẽ diễn ra như: Triển lãm công nghệ và sản phẩm bên lề Hội thảo quốc tế; gặp gỡ, giao lưu các lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin’’; đào tạo nâng cao về an toàn thông tin cho cán bộ quản trị công nghệ thông tin với chủ đề “Đánh giá và kiểm định hệ thống thông tin”; điều tra thực trạng về an toàn thông tin và công bố Chỉ số an toàn thông tin quốc gia.

Bên lề các hội thảo còn giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ bảo mật tiên tiến nhất thông qua các gian hàng triển lãm của các hãng chuyên về an toàn thông tin quốc gia hàng đầu thế giới.

Theo VTV.
Bình luận

  • TTCN (0)