Cỗ máy tìm kiếm khổng lồ vừa cho ra mắt browser đầu tiên của họ với tốc độ truy cập web nhanh hơn Internet Explorer, Firefox, Safari..., cung cấp bản tiếng Việt đầy đủ và kết quả tìm kiếm từ Việt Nam.

Bản Google Chrome đã sẵn sàng cho dùng thử. Người dùng chỉ việc tải xuống, chương trình sẽ tự động cài đặt trong vài phút. Kích thước (size) trong Add/Remove Programs là 46 MB.

Chrome có thể gợi ý các trang chứa từ khóa tìm kiếm uy tín.

Chrome cho phép tùy chọn đa năng trên nền giao diện tiếng Việt dễ hiểu với người dùng Việt Nam.

Tùy chọn cho phép trình duyệt không lưu mật khẩu gõ lên những trang web yêu cầu nhập ID và password để bảo vệ người sử dụng.

Những tính năng nâng cao của trình duyệt trở nên dễ dàng tiếp cận hơn với giao diện tiếng Việt.

Thẻ (Tab) mới được mở bằng cách nhấn nút + đơn giản.

Thử nghiệm mở Chrome với các trang nhiều nội dung đa phương tiện cho thấy tốc độ cao gấp đôi Internet Explorer. Google tập trung cho tốc độ trình duyệt để mở đường cho các ứng dụng trên nền web khác của họ như Google Doc ( tương đương Word, Excel... của bộ Microsoft Office).

Các nhà phát triển đã dùng bộ WebKit mã nguồn mở cho Chrome, cũng giống như Safari của Apple. Hiện nhiều hãng đang nhắm tới JavaScript để tăng cường tốc độ cho tình duyệt và triển khai các dự án như TraceMonkey, SquirrelFish...

(theo VnExpress)
Bình luận

  • TTCN (0)