Thông thường, ảnh số được lưu trên ổ đĩa cứng hoặc được tải lên mạng chia sẻ với bạn bè qua các dịch vụ hỗ trợ, tiêu biểu có Flickr. Nếu bạn muốn tìm một giải pháp khác thì 5 trang web sau đây, có thể sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn, hứa hẹn sẽ thay đổi cách xử lí ảnh số quen thuộc lâu nay bạn vẫn thực hiện.

1. Collagr

Đây là một dịch vụ rất thú vị, một khi bạn đã tải ảnh lên Flickr. Dịch vụ này rất dễ sử dụng, giúp bạn nhanh chóng bổ sung “gia vị” cho các bộ sưu tập ảnh trên Flickr hoặc Photobucket chỉ với một thao tác duy nhất là cung cấp địa chỉ URL ảnh.

Bạn có thể tùy biến để “thêm thắt” màu nền, layout, kích cỡ hiển thị, kích thước ảnh. Tuy nhiên, dịch vụ này hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và còn hẹn nhiều tính năng mới trong tương lai.

Chi tiết tại http://www.collagr.com/

2. Big Huge Labs

Big Huge Labs được coi là dịch vụ tốt nhất để “chơi” với các ảnh số. Big Huge Labs có hàng loạt tác vụ để thực hiện và việc tải ảnh lên rất dễ dàng. Các bức ảnh có thể chuyển thành phim áp phích dung, lịch, card dùng cho việc kinh doanh, huy hiệu và thậm chí là các áp phích chuyển động.

BHL còn mang đến khá nhiều hiệu ứng thú vị khác, bạn có thể khám phá tại http://www.bighugelabs.com/flickr/

3. Imageloop

Imageloop là một website cung cấp dịch vụ tạo slideshow từ ảnh của người dùng với khả năng tùy biến cao. Chỉ cần đăng kí một tài khoản (miễn phí), bạn có thể tải ảnh lên dịch vụ từ ổ cứng hoặc ngay từ chính các mạng xã hội (như Facebook, Flickr hoặc MySpace), thậm chí là từ một URL người dùng tự chọn.

Một số khả năng tùy biến có thể áp dụng từ các hiệu ứng, chức năng tạo ảnh động, nhạc nền, chỉnh kích thước. Dịch vụ này cũng cho phép bạn đặt chế độ chạy riêng cho các slideshow, chẳng hạn cho phép hoặc ngăn người xem thêm ảnh riêng của họ vào bộ sưu tập của người dùng.

Các slideshow đã hoàn thành có thể được tải lên để giới thiệu thông qua Facebook và Blogger hoặc cả những trang web cá nhân. Imageloop còn có thể tạo thư viện ảnh, với một giao diện mượt mà cũng như tính năng điều khiển hữu ích.

Xem tại http://www.imageloop.com/fr/index.htm

4. Blipfoto

Đây là một dịch vụ có hạn chế duy nhất là bạn chỉ được tải lên một ảnh mỗi ngày để tạo một bài báo hàng ngày chia sẻ với gia đình và bạn bè.

Mỗi bài viết có thể kèm theo nhận xét về bức ảnh, mang đến cảm giác giống một trang blog. Tuy nhiên, chỉ có định dạng JPEG là được phép tải lên. *

Chi tiết http://www.blipfoto.com/

5. MyFamily

MyFamily là một trang web mang đến cho người dùng khả năng tùy biến với các bức ảnh số để chia sẻ với người thân. Dịch vụ này cho phép các thành viên trong gia đình của bạn kết nối với nhau thông qua từng trang riêng, với dung lượng sử dụng không giới hạn, nhưng mỗi tháng chỉ được tải lên 100 MB.

Một trong số những tính năng nổi bật của MyFamily đó là tạo các câu chuyện ảnh, cho phép người dùng trình chiếu slideshow với 4 bức ảnh, có thể ghép các nhận xét bằng audio, giúp mang đến cảm giác một câu chuyện.

Chi tiết tại http://www.myfamily.com/welcome/

6. Loonapix

Loonapix là một dịch vụ tập trung vào việc tạo hiệu ứng cho ảnh như biến chúng giống với các áp phích, clip video trên Youtube và báo. Phần lớn ảnh có thể được crop để chọn hiệu ứng phù hợp, tuy nhiên, bạn chỉ có thể xử lí với ảnh có kích thước nhỏ.

Thử nghiệm tại http://www.loonapix.com/effector

Văn Vượng (theo Makeuseof)Bình luận

  • TTCN (0)